HLV Nguyễn Quốc Tuấn: “Vũ khí” bí mật của HA.GL

Đến lúc này, có thể xem ca thay người trong khu kỹ thuật của HA.GL được xem là thành công nhất từ đầu mùa đến nay. Chỉ sau 2 tuần được đôn lên thay HLV Graechen, trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn đã đóng vai người hùng khi giúp HA.GL giành chiến thắng 2 trận liên tiếp.

Thật sự thì Quốc Tuấn chưa hẳn là HLV có “số má” ở V-League, đơn giản là từ HLV thủ môn thành danh ở ghế thuyền thưởng ở bóng đá Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Anh đã có nhận xét khá khiêm nhường sau 2 trận thắng vừa qua là “thừa hưởng từ nền tảng của HLV người Pháp Graechen”. Nhưng điều quan trọng là trong 2 trận vừa qua, Quốc Tuấn đã có những điều chỉnh về nhân sự cũng như lối chơi mà rõ nhất là ưu tiên cho các cầu thủ có kinh nghiệm ra sân.

Lúc nguy cấp này, kinh nghiệm trận mạc mới đóng vai trò quan trọng. Quốc Tuấn đã nhìn ra điều đó, đã vận hành và đang thành công.

Thế nên, “vũ khí” bí mật của HA.GL ở cuối mùa bóng năm nay không phải là Công Phượng, Moussa hay Tuấn Anh mà chính là “kẻ đóng thế” Nguyễn Quốc Tuấn.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đang là người hùng tại đội bóng phố Núi. Ảnh: Dũng Phương

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng