HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương (CLB TPHCM): “HFF không giúp thì thôi, sao lại chơi khó nhau”

Vậy là Nguyễn Phúc Nguyên Chương trở thành HLV thứ 6, nếu tính cái mốc từ cái tên Cảng Sài Gòn trước đây, sau các đời HLV Nguyễn Thành Sự, Tam Lang, Đặng Trần Chỉnh, Lư Đình Tuấn và Võ Hoàng Bửu.

Việc thay đổi này diễn ra trong bối cảnh lực lượng đã yếu lại thiếu kinh phí, đó là chưa nói đến những tác động từ xung quanh trong các ngày qua đã vô tình làm cho đội bóng này càng thêm kiệt quệ…

Thứ hạng và điểm số hiện tại của CLB TPHCM chắc khiến ông phải suy nghĩ nhiều?

- Chắc chắn là thế rồi. Cái yếu nhất của chúng tôi hiện nay chính là con người, nên đang cố cầm cự đến hết lượt đi sẽ hy vọng vào những bổ sung, thay đổi giúp đội mạnh hơn. Thuận lợi là hiện chúng tôi còn đến 7 suất thay đổi, tính luôn cả 3 suất ngoại binh, nên sẽ rộng đường để tính toán hơn. Riêng cầu thủ trong nước thì hơi khó, có thể phải nghĩ đến việc đôn cầu thủ trẻ lên.

Nguyên Chương (áo trắng). Ảnh: H.V

Nhưng liệu đội có thể cầm cự đến hết lượt đi với điểm số an toàn?

- Chỉ còn cách là tất cả cùng cố gắng thôi. Theo lịch thi đấu 3 trận còn lại của lượt đi, chúng tôi đều đá trên sân khách gặp Hà Nội ACB, SQC Bình Định và Đồng Nai đều rất gay go, bởi 2 đội đang tranh vé lên hạng, đội còn lại đang ở cuối bảng.

Bộ khung của BHL hiện tại có mong manh?

- Tôi không nghĩ thế, anh Bửu dù thôi làm HLV trưởng, nhưng đang là trợ lý của TGĐ công ty nên chúng tôi vẫn rất cần chất xám của anh ấy. Ngoài ra, còn có anh Nguyễn Hồng Phẩm và Hồ Văn Lợi hỗ trợ, tôi nghĩ mọi thứ không đến mức đáng lo lắm.

Thế sao không tính đến việc mời một HLV kỳ cựu về, làm GĐKT chẳng hạn?

- Tôi nghĩ tình hình đội lúc này khó mời ai về được lắm. Vả lại, nếu có về mà lỡ mọi thứ không thuận lợi thì mệt thêm nữa. Điều làm chúng tôi bức xúc và buồn nhất là có thông tin lãnh đạo HFF đang lôi kéo cầu thủ Ngọc Hùng về đá cho Navibank Sài Gòn ở giai đoạn 2. Thú thật, không giúp nhau thì thôi, chứ sao lại chơi khó với nhau như thế? Tôi nghĩ, nếu thông tin trên là đúng thì đúng là bó tay! Lực lượng đã thiếu, yếu mà còn bị người nhà gây khó cho nhau như vậy, nên nếu trụ hạng được mùa này là quá vui rồi.

H.G (ghi)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.