HLV Nguyễn Hữu Thắng: Chớ xem nhẹ đối thủ

Đến ngày tập luyện thứ hai trên đất Myanmar, HLV Hữu Thắng vẫn có nhiều thứ để quan tâm như quá trình bình phục của Tuấn Anh, điều kiện tập luyện tại Myanmar trong khi thời gian nhập cuộc đang đến gần. Ông đã có những trao đổi cùng giới truyền thông vào hôm qua…

* Xin ông cho biết tình hình chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh?

- Sau khi bơm dịch và qua Myanmar, tiền vệ Tuấn Anh cần thời gian hồi phục và đó lý do mà cầu thủ HA.GL này vẫn chưa ra sân tập. Nhưng chấn thương của Tuấn Anh tính đến thời điểm hiện tại là… 60/40. Hy vọng 60% sẽ bình phục và ra sân ở trận đấu cuối cùng trước Campuchia. Theo bác sĩ của đội cho biết, khoảng 1 trong 2 ngày tới sẽ có kết luận sau cùng về tình hình chấn thương của cầu thủ này.

HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn trước khi vào sân tập. Ảnh: Nhật Anh

* Hai ngày trên đất Myanmar, Ông có thể cho biết sự chuẩn bị của chủ nhà dành cho đội Việt Nam như thế nào?

- Người dân Myanmar rất thân thiện. Nhưng chỗ ăn ở của đội tuyển không thuận lợi cho lắm. Chỗ ở hơi bé, bênh cạnh đó thì trong khách sạn không có phòng GYM, để các cầu thủ tập luyện. Khi đi thi đấu, ngoài những trận đấu thì quá trình hồi phục các nhóm cơ là cực kỳ quan trọng. Đó là điều tôi đang rất lo lắng trong hai ngày qua. Còn về mặt sân, thật sự tôi không hài lòng. Mặt cỏ hơi dày và quá khô nên ảnh hưởng không nhỏ đến các buổi tập chiến thuật mà tôi đang dành cho toàn đội ở những ngày cuối cùng trước khi tham dự AFF Cup.

* Vậy Việt Nam có yêu cầu điều chỉnh, điều kiện để các cầu thủ yên tâm thi đấu?

- Điều chỉnh phải do BTC chức, nhưng để có một phòng GYM liền thì hơi khó. Vì tuyển Việt Nam qua sớm để làm quen thời tiết tại đây và vào ngày 18-11 thì BTC giải AFF Suzuki Cup mới không tính tiền khách sạn. Còn hiện tại, VFF đang lo khoản phí này.

* Ông có thể đánh giá sơ bộ tình hình các đội bóng bảng B?

- Đừng xem nhẹ đối thủ nào tại bảng B. Các chuyên gia lại nhận định Việt Nam sẽ nhẹ nhàng vào bán kết. Nhưng theo tôi thì không, tất cả phải nỗ lực cho từng trận một. Trình độ bóng đá trên thế giới ngày một xích lại gần nhau mà Myanmar, Malaysia, Campuchia...là những đối thủ chúng ta gặp trước nhiều lần rồi và họ tiến bộ rất nhanh. Vì lẽ đó, tuyển Việt Nam cần vào trận với sự tự tin nhất, tập trung nhất, chặt chẽ nhất... thì chúng ta mới mong đi tiếp.

* Ông có nhận xét gì về đội Myanmar vừa thua Oman ở trận đấu giao hữu vừa qua?

- Hay có thể là chiến thuật của đội chủ nhà. Hay đây chỉ là một trận đấu để thử nghiệm đội hình. Việc Myanmar thua không nói lên được điều gì. Mà điều chúng ta nên quan tâm là họ đã học được điều gì qua trận đấu đó. Nếu ta nhìn trận đấu đó mà nhận định thì thật là một sai lầm... vì chủ nhà Myanmar sẽ không sớm lộ bài như thế.

Dũng Phương (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng