HLV Nguyễn Hữu Thắng: Chớ xem nhẹ đối thủ

Đến ngày tập luyện thứ hai trên đất Myanmar, HLV Hữu Thắng vẫn có nhiều thứ để quan tâm như quá trình bình phục của Tuấn Anh, điều kiện tập luyện tại Myanmar trong khi thời gian nhập cuộc đang đến gần. Ông đã có những trao đổi cùng giới truyền thông vào hôm qua…

* Xin ông cho biết tình hình chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh?

- Sau khi bơm dịch và qua Myanmar, tiền vệ Tuấn Anh cần thời gian hồi phục và đó lý do mà cầu thủ HA.GL này vẫn chưa ra sân tập. Nhưng chấn thương của Tuấn Anh tính đến thời điểm hiện tại là… 60/40. Hy vọng 60% sẽ bình phục và ra sân ở trận đấu cuối cùng trước Campuchia. Theo bác sĩ của đội cho biết, khoảng 1 trong 2 ngày tới sẽ có kết luận sau cùng về tình hình chấn thương của cầu thủ này.

HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn trước khi vào sân tập. Ảnh: Nhật Anh

* Hai ngày trên đất Myanmar, Ông có thể cho biết sự chuẩn bị của chủ nhà dành cho đội Việt Nam như thế nào?

- Người dân Myanmar rất thân thiện. Nhưng chỗ ăn ở của đội tuyển không thuận lợi cho lắm. Chỗ ở hơi bé, bênh cạnh đó thì trong khách sạn không có phòng GYM, để các cầu thủ tập luyện. Khi đi thi đấu, ngoài những trận đấu thì quá trình hồi phục các nhóm cơ là cực kỳ quan trọng. Đó là điều tôi đang rất lo lắng trong hai ngày qua. Còn về mặt sân, thật sự tôi không hài lòng. Mặt cỏ hơi dày và quá khô nên ảnh hưởng không nhỏ đến các buổi tập chiến thuật mà tôi đang dành cho toàn đội ở những ngày cuối cùng trước khi tham dự AFF Cup.

* Vậy Việt Nam có yêu cầu điều chỉnh, điều kiện để các cầu thủ yên tâm thi đấu?

- Điều chỉnh phải do BTC chức, nhưng để có một phòng GYM liền thì hơi khó. Vì tuyển Việt Nam qua sớm để làm quen thời tiết tại đây và vào ngày 18-11 thì BTC giải AFF Suzuki Cup mới không tính tiền khách sạn. Còn hiện tại, VFF đang lo khoản phí này.

* Ông có thể đánh giá sơ bộ tình hình các đội bóng bảng B?

- Đừng xem nhẹ đối thủ nào tại bảng B. Các chuyên gia lại nhận định Việt Nam sẽ nhẹ nhàng vào bán kết. Nhưng theo tôi thì không, tất cả phải nỗ lực cho từng trận một. Trình độ bóng đá trên thế giới ngày một xích lại gần nhau mà Myanmar, Malaysia, Campuchia...là những đối thủ chúng ta gặp trước nhiều lần rồi và họ tiến bộ rất nhanh. Vì lẽ đó, tuyển Việt Nam cần vào trận với sự tự tin nhất, tập trung nhất, chặt chẽ nhất... thì chúng ta mới mong đi tiếp.

* Ông có nhận xét gì về đội Myanmar vừa thua Oman ở trận đấu giao hữu vừa qua?

- Hay có thể là chiến thuật của đội chủ nhà. Hay đây chỉ là một trận đấu để thử nghiệm đội hình. Việc Myanmar thua không nói lên được điều gì. Mà điều chúng ta nên quan tâm là họ đã học được điều gì qua trận đấu đó. Nếu ta nhìn trận đấu đó mà nhận định thì thật là một sai lầm... vì chủ nhà Myanmar sẽ không sớm lộ bài như thế.

Dũng Phương (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng