HLV Nguyễn Đức Thắng (CLB Hà Nội): Sẽ không dễ “bắt nạt” CLB Hà Nội

Gặp HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Hà Nội những ngày chuẩn bị cuối cùng trước khi bước ra thi đấu V-League, ông đã chia sẻ rất nhiều. Trong khuôn viên tập được thuê tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn), cầu thủ và ban huấn luyện CLB Hà Nội có thuận lợi khi ở một khu tập chuyên biệt, phù hợp cho sự chuẩn bị của mình…

Ảnh: Quang Minh

* Ông có thể chia sẻ đội bóng đã chuẩn bị tới đâu trước ngày V-League 2016 khởi tranh?

- Giống các đội bóng khác, chúng tôi đang chuẩn bị và sẵn sàng. CLB Hà Nội đã tập luyện sớm nhất (cách đây 3 tháng). Trong 3 tháng chuẩn bị, chúng tôi đã lên chương trình kế hoạch để các em có sự vượt ngưỡng. Với cầu thủ trẻ, bước vào sân chơi V-League, sự tích lũy rất cần thiết. Tích lũy kinh nghiệm chỉ một phần mà tích lũy nền tảng thể lực để phát triển tốt nhất. Xác định được điều ấy, đội bóng tập rất sớm và hoàn thiện cho tới giờ phút này từ tuyển chọn cầu thủ, xây dựng lối chơi, tạo gắn kết.

* Mọi người vẫn nói, những đội bóng mới non trẻ khi lên thi đấu V-League rất dễ bị “bắt nạt”, các đối thủ xem nhẹ để thắng dễ. Với ông, CLB Hà Nội thì sao?

- Tôi nghĩ, trên lý thuyết là như thế. Có thể, điều ấy diễn ra ở một thời điểm nào đó. Tất cả các đội bóng, khi chuẩn bị mùa giải đều lên kế hoạch, nói đúng hơn là một chiến lược cho chặng đường dài. V-League 2016 có 26 trận đấu, chắc chắn từng đội sẽ khoanh vùng những đối thủ, đánh giá lực lượng hiện tại và tương quan với đội bóng khác để chuẩn bị tốt. Chúng tôi có sự thận trọng và cũng sẽ nhắm vào những đối thủ mình có thể vượt qua họ. Tôi có niềm tin với tập thể đội bóng mình đang huấn luyện. Đội bóng Hà Nội không dễ bị “bắt nạt”.                                  

* Mục tiêu của CLB Hà Nội với V-League 2016, ít nhất là tới hết giai đoạn 1 sẽ như thế nào?

- Chúng tôi cố gắng chơi từng trận bằng nỗ lực cao nhất. Giai đoạn 1 có 13 trận nhưng trước mắt, CLB Hà Nội tính toán ở 4 trận đầu tiên của mình để có điểm số tốt. Chúng tôi vừa thi đấu cũng để vừa đánh giá lực lượng các đối thủ. Chúng tôi sẽ gặp 2 đội HA.GL, Đồng Tháp trong 2 vòng đầu tiên là vừa tầm. Tiếp đến, đội gặp 2 đối thủ ở các vòng kế tiếp đều mạnh gồm Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng. Qua 4 trận đấu khởi đầu, chúng tôi sẽ có thước đo để đánh giá năng lực cầu thủ.  

* CLB Hà Nội còn rất mới (ra đời từ năm 2011), ông sẽ làm gì để đội bóng thành một “thương hiệu” để người dân thủ đô biết nhiều, mến mộ nhiều hơn?

- Nếu để nói về đội bóng này, tôi có cảm xúc rất nhiều. Đây chính là đội bóng có gốc của Thể Công (trước đây) sau khi được chuyển giao cho Trung tâm đào tạo Viettel. Chúng tôi gồm nhiều cầu thủ trẻ trưởng thành từ đội hình U.19 Viettel năm 2009. Sau nhiều giai đoạn và các cuộc chuyển giao, đội là CLB Hà Nội và thăng hạng V-League 2016. Khi được mời dẫn dắt đội Hà Nội, tôi nhận thấy đội bóng có hồn và mình cố gắng thổi cái hồn mạnh mẽ hơn cho các cầu thủ. Chỉ cần chơi nhiệt huyết, hết mình, chơi sạch và nỗ lực phấn đấu thì cầu thủ và CLB sẽ được không chỉ người Hà Nội mà tất cả người thích bóng đá, yêu bóng đá nói chung, thích bóng đá đẹp cảm nhận, mến mộ CLB Hà Nội.

Xin cám ơn ông !


MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.