HLV người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam tại giải châu Á

SGGPO

Gần như chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ không còn dẫn dắt đội U23 từ sau khi kết thúc SEA Games 31 theo như điều khoản trong hợp đồng gia hạn mà VFF đã ký với nhà cầm quân này hồi cuối năm ngoái. Thay thế cho ông Park dẫn dắt U23 Việt Nam, VFF vẫn hướng vào một chiến lược gia người Hàn Quốc.

VFF đã xác định được ứng viên sẽ thay cho ông Park dẫn dắt đội U23 Việt Nam tới đây

VFF đã xác định được ứng viên sẽ thay cho ông Park dẫn dắt đội U23 Việt Nam tới đây

Ngày 18-2, VFF đã xác nhận thông tin đang đàm phán với một HLV Hàn Quốc dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Hiện tại, VFF đang xem xét hồ sơ của nhà cầm quân này trước khi chốt hạ và tiến hành ký hợp đồng.

Tân HLV đội U23 Việt Nam được biết cũng do chính ông Park Hang-seo giới thiệu. Thông tin về nhà cầm quân này hiện tại VFF chưa công bố, có lẽ là rút kinh nghiệm khi trước đó cũng tiến hành đàm phán với 1 HLV người Hàn Quốc nhưng không thành công.

Bóng đá Việt Nam vốn đi vào sự ổn định từ năm 2018 kể từ khi HLV Park Hang-seo xuất hiện. Có lẽ từ sự thành công đó mà VFF muốn đội U23 Việt Nam tiếp tục do HLV người Hàn Quốc dẫn dắt nhằm không muốn thay đổi hệ thống lối chơi, chiến thuật.

Còn HLV Park Hang-seo sẽ thôi giữ chức HLV trưởng U23 Việt Nam sau khi SEA Games 31. Ông sẽ bàn giao cho người mới ngay đầu tháng 6, thời điểm khởi tranh VCK U23 châu Á 2022.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.