HLV Miura trả lời báo chí Nhật Bản: Bóng đá Việt Nam chỉ lo ăn xổi thành tích

Trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Newspicks (Nhật Bản), thuyền trưởng của U.23 Việt Nam đã thừa nhận ông đang chịu rất nhiều áp lực, sự chỉ trích. Tuy nhiên, ông Miura khẳng định, ông “luôn bảo vệ quan điểm của mình đến cùng”.

Một trong những điểm ông Miura nêu ra chính là triết lý phòng ngự trong lối chơi vốn đang trở thành “đích” để công kích. Ông Miura chỉ ra vấn đề của bóng đá Việt Nam: “Họ có nhiều vấn đề, nhưng riêng năng lực trên sân cỏ thì tôi nghĩ họ không phải là đội bóng có tinh thần làm việc cao, không có ý thức phòng ngự và tranh cướp bóng. Khi cầm bóng thì họ chơi tốt, nhưng nhiều khi vừa bị cướp bóng là họ dừng chơi luôn”. Ngoài việc không chịu phòng ngự, một điểm trừ trong mắt ông Miura là việc bóng đá Việt Nam “không có văn hóa phân tích”.

HLV Miura cảnh báo bóng đá Việt Nam không tích lũy cho tương lai thì thật lãng phí… Ảnh: Minh Hoàng

Theo HLV Miura, việc chỉ chơi với một lối chơi đã khiến bóng đá Việt Nam trở nên cứng nhắc, dễ bắt bài. Đội ngũ HLV ở các CLB của bóng đá Việt Nam cũng không tốt, cần nâng cao trình độ. Nhưng bóng đá Việt Nam chỉ tập trung vào kết quả trước mắt. HLV Miura chốt lại: “Bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đều đang phát triển, nhưng họ không thể làm việc mà nghĩ cho lâu dài. Họ vui buồn lo lắng chỉ cho thành bại ở trận đấu trước mắt. Nếu không tích lũy cho tương lai thì thật lãng phí…

G.HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng