HLV Miura trả lời báo chí Nhật Bản: Bóng đá Việt Nam chỉ lo ăn xổi thành tích

Trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Newspicks (Nhật Bản), thuyền trưởng của U.23 Việt Nam đã thừa nhận ông đang chịu rất nhiều áp lực, sự chỉ trích. Tuy nhiên, ông Miura khẳng định, ông “luôn bảo vệ quan điểm của mình đến cùng”.

Một trong những điểm ông Miura nêu ra chính là triết lý phòng ngự trong lối chơi vốn đang trở thành “đích” để công kích. Ông Miura chỉ ra vấn đề của bóng đá Việt Nam: “Họ có nhiều vấn đề, nhưng riêng năng lực trên sân cỏ thì tôi nghĩ họ không phải là đội bóng có tinh thần làm việc cao, không có ý thức phòng ngự và tranh cướp bóng. Khi cầm bóng thì họ chơi tốt, nhưng nhiều khi vừa bị cướp bóng là họ dừng chơi luôn”. Ngoài việc không chịu phòng ngự, một điểm trừ trong mắt ông Miura là việc bóng đá Việt Nam “không có văn hóa phân tích”.

HLV Miura cảnh báo bóng đá Việt Nam không tích lũy cho tương lai thì thật lãng phí… Ảnh: Minh Hoàng

Theo HLV Miura, việc chỉ chơi với một lối chơi đã khiến bóng đá Việt Nam trở nên cứng nhắc, dễ bắt bài. Đội ngũ HLV ở các CLB của bóng đá Việt Nam cũng không tốt, cần nâng cao trình độ. Nhưng bóng đá Việt Nam chỉ tập trung vào kết quả trước mắt. HLV Miura chốt lại: “Bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đều đang phát triển, nhưng họ không thể làm việc mà nghĩ cho lâu dài. Họ vui buồn lo lắng chỉ cho thành bại ở trận đấu trước mắt. Nếu không tích lũy cho tương lai thì thật lãng phí…

G.HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.