HLV Miura: Tôi không bất đồng với ai cả

Trong buổi tập đầu tiên diễn ra sáng qua 2-12, HLV Miura đã lên tiếng giải đáp các thắc mắc của dư luận liên quan đến khả năng VFF không gia hạn hợp đồng, vốn sẽ kết thúc vào tháng 4-2016, cũng như các “xung đột” với nhóm cầu thủ HA.GL.

Nhà cầm quân người Nhật cho biết, sẽ nói chuyện với lãnh đạo VFF để tìm một giám đốc kỹ thuật cho các đội tuyển trong tương lai: “Tôi thấy người Việt Nam hiện chưa cảm nhận được sự quan trọng của giám đốc kỹ thuật. Ở Nhật Bản, chức danh này có vai trò rất quan trọng nhưng trong 2 năm làm việc ở Việt Nam, tôi chỉ làm việc trực tiếp với các lãnh đạo VFF. Tôi cần một người như vậy trong tương lai sau khi hai bên bàn thêm về vấn đề hợp đồng của tôi. Hiện tôi không thấy có vấn đề gì trong mối quan hệ của tôi và VFF đối với việc gia hạn hợp đồng”.

Ông Miura đã chau mày khi các phóng viên liên tục đặt câu hỏi về các cầu thủ HA.GL và nói khá gắt gỏng: “Chúng tôi là một tập thể và đừng hỏi thêm về chuyện này nữa”. Đợt tập trung lần này có tới 7/30 cầu thủ được gọi thuộc HA.GL sau khi ông Miura bổ sung tiền vệ Xuân Trường. Tuy nhiên, sau buổi kiểm tra sức khỏe thì hậu vệ Hồng Duy có nguy cơ chia tay U.23 Việt Nam khi kết quả cho biết anh phải dưỡng thương 4 - 5 tuần lễ. Đây là lần thứ hai Hồng Duy phải rời đội tuyển sau lần tập trung hồi tháng 3 cho vòng loại U.22 châu Á. Ở lần tập trung đó, trong 9 cầu thủ của HA.GL, chỉ còn 2 người trụ lại ở đội bóng của HLV Miura. Ngoài Hồng Duy, hiện U.23 Việt Nam còn có các chấn thương khác của Huy Toàn, Minh Long, Ngọc Thắng.

HLV Miura cũng cho biết mục tiêu của U.23 Việt Nam tại Asian Cup là vào tốp 8 đội mạnh nhất và để cụ thể hóa điều này, VFF vừa bố trí thêm cho thầy trò ông Miura một trận giao hữu quan trọng với U.23 Nhật Bản ngay tại Qatar vào ngày 7-1-2016. Theo kế hoạch, ngày 2-1-2016, U.23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng