HLV Miura phải đôn 7 cầu thủ U.23 lên ĐTQG

Thông tin từ đội tuyển U.23 Việt Nam cho biết, tiền vệ Tuấn Anh của CLB HA.GL đã không thể tham gia các buổi tập gần đây do vết đau anh vừa gặp phải trong trận đá tập với đội tuyển Việt Nam cách đây 3 hôm.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền - Trưởng phòng y tế của Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội - Tuấn Anh bị viêm gân cơ nhị đầu phía sau đùi. Chấn thương này không quá nặng, nhưng nếu không được điều trị dứt điểm, có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng vận động.

Như vậy, nếu tính cả đợt tập trung vòng loại U.22 châu Á thì đây là cầu thủ thứ 6 của lứa U.19 HA.GL bị phát hiện chấn thương khi lên tuyển trong tổng số 11 cầu thủ được HLV Miura triệu tập từ HA.GL. Tuấn Anh cũng là cầu thủ thứ 9 của đội U.23 bị chấn thương với nhiều cấp độ khác nhau. Điều đáng nói là nếu Tuấn Anh vắng mặt tại SEA Games thì đây là vận xui của HLV Miura khi ông đã không thể có bộ đôi tiền vệ Hoàng Thịnh - Phi Sơn của SLNA vì lý do tương tự.

Cầu thủ bị chấn thương là mối lo lớn nhất hiện nay của HLV Miura.   Ảnh: QUANG THẮNG

Hôm qua, HLV Miura phải đôn đến 7 cầu thủ U.23 lên tập chung cùng ĐTQG, để chuẩn bị cho trận đấu với CHDCND Triều Tiên do hiện ĐTQG chỉ còn 14 cầu thủ lành lặn để tập luyện. Trước đó, HLV Miura chỉ triệu tập 19 tuyển thủ nhưng có đến 4 thủ môn. 3 người bị chấn thương phải trả về nhưng chỉ bổ sung 2 người nên lực lượng thiếu hụt trầm trọng, không thể tập chiến thuật.

Có lúc ông Miura đã buột miệng than thở mất sức quá nhiều vì phải chạy tới chạy lui lo giáo án huấn luyện cho hai đội tuyển. Cao điểm của ông Miura là sau vài ngày nữa sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên (ngày 17-5), sau đó đưa U.23 Việt Nam xuống Quảng Ninh đá tập với U.23 Myanmar (22-5). Một ngày sau, ông cùng ĐTQG sang Thái Lan đá vòng loại World Cup (ngày 24-5) rồi vội vã sang Singapore chuẩn bị cho đội U.23 dự SEA Games (ngày 29-5).

Khang Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng