HLV Miura: Olympic Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng

Trước giờ lên đường sang Hàn Quốc dự Asian Games 2014, HLV trưởng Olympic Miura đã khẳng định chắc nịch như vậy với SGGP Thể Thao. Ông thầy người Nhật quả quyết, Olympic Việt Nam đang đi đúng hướng nên chẳng có lý do gì để thiếu tự tin.

HLV Miura chúc mừng các học trò sau trận thắng Myanmar 3-1. Ảnh: Dũng Phương

Phong độ và đúng ý đồ

- Trong 20 cầu thủ ông mang đến Hàn Quốc dự Asian Games 2014, có 7 cầu thủ từng dự SEA Games 27 và chỉ có 2 người từng đá chính ở đội hình ấy. Nhiều người đang hoài nghi về yếu tố kinh nghiệm, bản lĩnh của Olympic Việt Nam?

>> HLV Miura: Tôi không quá quan trọng kinh nghiệm của một cầu thủ. Tôi chọn cầu thủ dựa trên phong độ thời điểm hiện tại và ý đồ khi xây dựng đội hình với những con người như thế. Hãy lấy ví dụ thế này, một cầu thủ 35 tuổi có thừa bản lĩnh, kinh nghiệm, nhưng anh ta chậm chạp và không đáp ứng được yêu cầu chiến thuật, vậy thì chọn anh ta làm gì khi cảm thấy không có ích cho đội bóng? Tôi chắc chắn rằng, 20 cầu thủ tôi mang đến Hàn Quốc là những con người phù hợp nhất cho Olympic Việt Nam lúc này. Họ có phong độ tốt, ý thức tập luyện và quan trọng, có thể đáp ứng đầy đủ ý đồ chiến thuật mà tôi muốn thực hiện.

- Suốt quá trình chuẩn bị cho Asian Games 2014, Olympic Việt Nam chỉ tập “chay” và đá nháp 1-2 trận với tuyển Việt Nam. Rõ ràng việc tập chay như thế ảnh hưởng đến chất lượng của Olympic Việt Nam?

Khi sang Hàn Quốc, chúng tôi sẽ có 1 trận cọ xát trước khi bước vào những trận đấu chính thức. Việc thiếu đối thủ cọ xát là vấn đề mà Olympic Việt Nam phải đối mặt, nhưng tôi nghĩ mọi chuyện đã vượt qua. Tôi là người không thích quá khứ, chỉ coi đó là cơ sở chứ không thể tác động đến đội bóng. Có thể còn nhiều vấn đề, nhưng chúng tôi đã có kỳ chuẩn bị không đến nỗi tệ. Chính xác là Olympic Việt Nam đi rất đúng hướng, theo lộ trình tôi đã vạch ra.

- Nghĩa là ông rất tự tin Olympic Việt Nam sẽ chơi tốt ở Asian Games 2014?

Tất nhiên. Tôi tin vào năng lực của học trò. Họ đã có sự chuẩn bị tốt nên cần thêm chút may mắn, Olympic Việt Nam sẽ có giải đấu thành công tại Hàn Quốc.

Đừng so U19 Việt Nam với chúng tôi

- Ông nói Olympic Việt Nam đã chuẩn bị tốt và sẽ thành công, vậy chắc chắn đội bóng của ông hoàn tất mục tiêu vượt qua vòng bảng?

Chúng tôi tự tin với mục tiêu của mình. Dĩ nhiên, đối thủ của chúng tôi rất khác nhau và khó lường. Mặt khác, trong bóng đá chẳng nên nói trước bất kỳ điều gì, vì nó luôn xảy ra những bất ngờ. Nhưng mục tiêu vượt qua vòng bảng là chuyện hiển nhiên cho Olympic Việt Nam và tôi tự tin có thể đưa đội bóng của mình hoàn thành mục tiêu này.

- Bóng đá Việt Nam đang sôi sục với cơn sốt U19 Việt Nam, thậm chí còn khiến tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam bị mờ nhạt, thiếu sự quan tâm. Quan điểm cá nhân của ông thế nào trước hiện tượng rất nhiều nghịch lý này?

Nói thật, tôi không có thói quen quan tâm đến những đội bóng khác. Tôi có nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam nên tôi chỉ biết toàn tâm toàn ý, tập trung tối đa công việc của mình ở 2 đội bóng này. Tôi không có ý xem nhẹ, nhưng U19 Việt Nam vẫn chỉ là một đội bóng trẻ. Cho nên, đừng có lấy U19 Việt Nam so sánh với đội bóng của chúng tôi. U19 Việt Nam là U19 Việt Nam, còn đội tuyển Việt Nam hay Olympic Việt Nam hoàn toàn khác. Không thể so sánh về đẳng cấp, năng lực chuyên môn giữa những đội bóng như vậy, bởi nó thật khó tìm ra đáp án chính xác.

NGỌC LINH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên của CLB Hà Nội đã tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

AFC Cup 2021 có khả năng bị hủy

Một trong những phương án mà LĐBĐ châu Á (AFC) đang tính đến là huỷ giải đấu AFC Cup 2021 sau nhiều lần trì hoãn, và nếu không tổ chức đúng theo tiến độ vào cuối tháng 6 thì khó có thể lùi tiếp. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.