HLV Miura bắt đầu “phân thân”

Hôm qua 22-8, đội tuyển Việt Nam đã chính thức tập trung tại Hà Nội để bắt đầu hành trình hướng tới AFF Suzuki Cup 2014 bằng trận giao hữu quốc tế với Hong Kong (Trung Quốc), diễn ra vào ngày 6-9 tới trên sân Lạch Tray - Hải Phòng. Để chuẩn bị cho đợt tập trung này, HLV Toshiya Miura đã gọi 27 cầu thủ có phong độ tốt nhất tại V-League, trong đó có 3 sự bổ sung là hậu vệ trẻ Trần Đình Hoàng, hậu vệ Nguyễn Xuân Thành và tiền vệ Huỳnh Quốc Anh.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện từ hôm nay (23-8) tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Ngày 2-9, đội sẽ có trận đá tập với Olympic Việt Nam. Ngày 4-9, đội tiếp tục có thêm cữ dượt nữa với tuyển Pakistan - trên sân Hàng Đẫy - Hà Nội.

Như vậy, HLV người Nhật Bản chính thức bắt đầu giai đoạn huấn luyện “2 trong 1” cùng với 2 đội tuyển. Phải chăng vì thế mà ngay những buổi tập đầu tiên với đội Olympic (từ ngày 21-8), ông Miura đã đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe với cầu thủ bằng hình thức tổ chức thi đấu giữa 2 đội hình, qua đó điều chỉnh kỹ năng chiến thuật ngay trên sân bằng thái độ khá quyết liệt.

Trái với vẻ điềm đạm trong phòng họp báo, ông Miura trên sân là một cá tính dữ dội. Các khẩu lệnh và động tác của ông luôn nhanh, gọn và rõ ràng. Ông thậm chí còn đề xuất các án phạt nội bộ nếu tinh thần cầu thủ tập luyện không cao.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.