HLV Miura bắt đầu “phân thân”

Hôm qua 22-8, đội tuyển Việt Nam đã chính thức tập trung tại Hà Nội để bắt đầu hành trình hướng tới AFF Suzuki Cup 2014 bằng trận giao hữu quốc tế với Hong Kong (Trung Quốc), diễn ra vào ngày 6-9 tới trên sân Lạch Tray - Hải Phòng. Để chuẩn bị cho đợt tập trung này, HLV Toshiya Miura đã gọi 27 cầu thủ có phong độ tốt nhất tại V-League, trong đó có 3 sự bổ sung là hậu vệ trẻ Trần Đình Hoàng, hậu vệ Nguyễn Xuân Thành và tiền vệ Huỳnh Quốc Anh.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện từ hôm nay (23-8) tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Ngày 2-9, đội sẽ có trận đá tập với Olympic Việt Nam. Ngày 4-9, đội tiếp tục có thêm cữ dượt nữa với tuyển Pakistan - trên sân Hàng Đẫy - Hà Nội.

Như vậy, HLV người Nhật Bản chính thức bắt đầu giai đoạn huấn luyện “2 trong 1” cùng với 2 đội tuyển. Phải chăng vì thế mà ngay những buổi tập đầu tiên với đội Olympic (từ ngày 21-8), ông Miura đã đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe với cầu thủ bằng hình thức tổ chức thi đấu giữa 2 đội hình, qua đó điều chỉnh kỹ năng chiến thuật ngay trên sân bằng thái độ khá quyết liệt.

Trái với vẻ điềm đạm trong phòng họp báo, ông Miura trên sân là một cá tính dữ dội. Các khẩu lệnh và động tác của ông luôn nhanh, gọn và rõ ràng. Ông thậm chí còn đề xuất các án phạt nội bộ nếu tinh thần cầu thủ tập luyện không cao.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng