HLV Miura bắt đầu “phân thân”

Hôm qua 22-8, đội tuyển Việt Nam đã chính thức tập trung tại Hà Nội để bắt đầu hành trình hướng tới AFF Suzuki Cup 2014 bằng trận giao hữu quốc tế với Hong Kong (Trung Quốc), diễn ra vào ngày 6-9 tới trên sân Lạch Tray - Hải Phòng. Để chuẩn bị cho đợt tập trung này, HLV Toshiya Miura đã gọi 27 cầu thủ có phong độ tốt nhất tại V-League, trong đó có 3 sự bổ sung là hậu vệ trẻ Trần Đình Hoàng, hậu vệ Nguyễn Xuân Thành và tiền vệ Huỳnh Quốc Anh.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện từ hôm nay (23-8) tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Ngày 2-9, đội sẽ có trận đá tập với Olympic Việt Nam. Ngày 4-9, đội tiếp tục có thêm cữ dượt nữa với tuyển Pakistan - trên sân Hàng Đẫy - Hà Nội.

Như vậy, HLV người Nhật Bản chính thức bắt đầu giai đoạn huấn luyện “2 trong 1” cùng với 2 đội tuyển. Phải chăng vì thế mà ngay những buổi tập đầu tiên với đội Olympic (từ ngày 21-8), ông Miura đã đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe với cầu thủ bằng hình thức tổ chức thi đấu giữa 2 đội hình, qua đó điều chỉnh kỹ năng chiến thuật ngay trên sân bằng thái độ khá quyết liệt.

Trái với vẻ điềm đạm trong phòng họp báo, ông Miura trên sân là một cá tính dữ dội. Các khẩu lệnh và động tác của ông luôn nhanh, gọn và rõ ràng. Ông thậm chí còn đề xuất các án phạt nội bộ nếu tinh thần cầu thủ tập luyện không cao.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng