HLV Mauricio Luis (Hà Nội ACB): “Vé lên hạng vẫn nằm trong tay chúng tôi”

Hai trận thua liên tiếp trên sân Tự Do, rồi đến Quảng Nam khiến Hà Nội ACB đánh mất đi nhiều lợi thế trong cuộc đua lên hạng. Tuy nhiên, HLV Mauricio Luis vẫn tỏ ra lạc quan về cơ hội của đội nhà.

° Hà Nội ACB đã đánh mất lợi thế sau những thất bại bất ngờ trước H.Huế và Quảng Nam, theo ông, đâu là nguyên nhân?

- Bóng đá luôn tồn tại những bất ngờ khó lường, việc Hà Nội ACB để thua liền 2 trận vừa qua cũng nằm trong những bất ngờ thường gặp của bóng đá. Theo đánh giá của tôi, Hà Nội ACB đã thua vì không gặp may, cũng như mắc một số sai lầm ở khâu phòng ngự. Công bằng mà nhìn nhận, lối đá mà các cầu thủ thể hiện trong những chuyến làm khách trên sân H.Huế và Quảng Nam không tồi. Chúng tôi thua vì kém may mắn hơn đối thủ mà thôi.

Sự lo âu của HLV Mauricio trong một trận đấu. Ảnh: Quang Thắng

°Ông có lo ngại đội bóng của mình sẽ mất cơ hội lên hạng ở những vòng đấu cuối?

- Những trận thua vừa qua đương nhiên ảnh hưởng nhiều đến cơ hội lên hạng của Hà Nội ACB, nhưng quyền quyết định vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Hà Nội ACB vẫn đang là số 1, các cầu thủ của tôi sẽ phải chiến đấu hết mình để chứng tỏ cho mọi người thấy ngôi vị quán quân mà Hà Nội ACB sở hữu từ đầu đến giờ không phải tự nhiên mà khó. Phía trước có rất nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ biết cách vượt qua để hoàn thành chỉ tiêu lên hạng vào cuối mùa giải.

° Cần Thơ đang hồi sinh mạnh mẽ, liệu Hà Nội ACB có đủ sức giành trọn vẹn 3 điểm?

- Tôi nghĩ, trận này Hà Nội ACB sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi được thi đấu trên sân nhà, và lại là trận đấu quyết định trực tiếp đến khả năng duy trì vị trí dẫn đầu của Hà Nội ACB. Vì thế, tôi tin các cầu thủ biết cách giải tỏa sức ép bằng một chiến thắng thuyết phục.

Minh Hiếu (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.