HLV Mauricio Luis (Hà Nội ACB): “Vé lên hạng vẫn nằm trong tay chúng tôi”

Hai trận thua liên tiếp trên sân Tự Do, rồi đến Quảng Nam khiến Hà Nội ACB đánh mất đi nhiều lợi thế trong cuộc đua lên hạng. Tuy nhiên, HLV Mauricio Luis vẫn tỏ ra lạc quan về cơ hội của đội nhà.

° Hà Nội ACB đã đánh mất lợi thế sau những thất bại bất ngờ trước H.Huế và Quảng Nam, theo ông, đâu là nguyên nhân?

- Bóng đá luôn tồn tại những bất ngờ khó lường, việc Hà Nội ACB để thua liền 2 trận vừa qua cũng nằm trong những bất ngờ thường gặp của bóng đá. Theo đánh giá của tôi, Hà Nội ACB đã thua vì không gặp may, cũng như mắc một số sai lầm ở khâu phòng ngự. Công bằng mà nhìn nhận, lối đá mà các cầu thủ thể hiện trong những chuyến làm khách trên sân H.Huế và Quảng Nam không tồi. Chúng tôi thua vì kém may mắn hơn đối thủ mà thôi.

Sự lo âu của HLV Mauricio trong một trận đấu. Ảnh: Quang Thắng

°Ông có lo ngại đội bóng của mình sẽ mất cơ hội lên hạng ở những vòng đấu cuối?

- Những trận thua vừa qua đương nhiên ảnh hưởng nhiều đến cơ hội lên hạng của Hà Nội ACB, nhưng quyền quyết định vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Hà Nội ACB vẫn đang là số 1, các cầu thủ của tôi sẽ phải chiến đấu hết mình để chứng tỏ cho mọi người thấy ngôi vị quán quân mà Hà Nội ACB sở hữu từ đầu đến giờ không phải tự nhiên mà khó. Phía trước có rất nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ biết cách vượt qua để hoàn thành chỉ tiêu lên hạng vào cuối mùa giải.

° Cần Thơ đang hồi sinh mạnh mẽ, liệu Hà Nội ACB có đủ sức giành trọn vẹn 3 điểm?

- Tôi nghĩ, trận này Hà Nội ACB sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi được thi đấu trên sân nhà, và lại là trận đấu quyết định trực tiếp đến khả năng duy trì vị trí dẫn đầu của Hà Nội ACB. Vì thế, tôi tin các cầu thủ biết cách giải tỏa sức ép bằng một chiến thắng thuyết phục.

Minh Hiếu (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng