HLV Mai Đức Chung: Thành bại do mình quyết định

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có danh sách tập huấn các thành viên bắt đầu từ ngày 1-3 tới tại Hà Nội. Mục tiêu trước mắt là đội rèn quân chuẩn bị cho vòng loại tranh vé dự giải vô địch nữ châu Á 2018. Trong sự chuẩn bị ở lần đầu tiên tập trung của năm 2017, HLV trưởng Mai Đức Chung đã trò chuyện cùng SGGP Thể thao...

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có danh sách tập huấn các thành viên bắt đầu từ ngày 1-3 tới tại Hà Nội. Mục tiêu trước mắt là đội rèn quân chuẩn bị cho vòng loại tranh vé dự giải vô địch nữ châu Á 2018. Trong sự chuẩn bị ở lần đầu tiên tập trung của năm 2017, HLV trưởng Mai Đức Chung đã trò chuyện cùng SGGP Thể thao...

* Xin chào HLV Mai Đức Chung, tháng 3 đội tuyển nữ mới tập trung, theo ông các cầu thủ sẽ giải quyết nhanh được sức ì thể lực trong thời gian ngắn hay không?

- Vấn đề này sẽ không quá nặng nề. Chúng tôi đã theo dõi và biết các CLB vẫn duy trì tập luyện khi kết thúc nghỉ Tết. Do vậy, cầu thủ vẫn tập luyện bình thường. Tập trung các tuyển thủ lên đội tuyển có một điểm mấu chốt là để tăng cường sự phối hợp nhuần nhuyễn với nhau hơn ở chuyên môn và khả năng dứt điểm. Nếu các CLB không tập luyện thì chúng tôi đã tập trung đội tuyển quốc gia sớm nhưng từng người đã tập với đội của mình. Vì thế, ban huấn luyện rất yên tâm.

HLV Mai Đức Chung: Thành bại do mình quyết định ảnh 1

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao cơ hội giành suất dự giải châu Á 2018 của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng

* Dù Việt Nam là chủ nhà bảng đấu. Cơ hội của chúng ta tại vòng loại tranh suất dự giải châu Á 2018 như thế nào?

- Trên lý thuyết, tất cả các đội đều có cơ hội ngang nhau. Chúng ta có cơ hội giành vé. Nhưng tôi đã xác định, thành hay bại là ở mình quyết định. Cầu thủ phải nỗ lực, không chủ quan. Các đội bóng như Myanmar, Iran đang có sự phát triển tốt. Chúng tôi sẽ rèn luyện để có một sự hưng phấn cao nhất.

* 26 tuyển thủ ông tập trung lên đội tuyển lần này liệu đã là những cầu thủ ưng ý nhất của mình?

- Mỗi giai đoạn, đội tuyển có lứa cầu thủ khác nhau. Nói chung tôi ưng ý với con người mình mời lên đội tuyển. Hiện đội đang trong giai đoạn có thêm cầu thủ trẻ bổ sung nên công tác đào tạo huấn luyện cần thêm thời gian.

* Họ sẽ là nòng cốt cho đấu trường SEA Games 2017 vào cuối năm?

- Cơ hội vẫn còn nhiều cho các cầu thủ khác. Sau vòng loại tranh vé dự giải vô địch nữ châu Á 2018, các cầu thủ sẽ trở về thi đấu Giải nữ vô địch quốc gia 2017. Bộ phận chuyên môn chúng tôi sẽ theo dõi giải và vẫn bổ sung con người nếu có nhân tố chơi tốt, nhiệt huyết.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.