HLV Mai Đức Chung: Thành bại do mình quyết định

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có danh sách tập huấn các thành viên bắt đầu từ ngày 1-3 tới tại Hà Nội. Mục tiêu trước mắt là đội rèn quân chuẩn bị cho vòng loại tranh vé dự giải vô địch nữ châu Á 2018. Trong sự chuẩn bị ở lần đầu tiên tập trung của năm 2017, HLV trưởng Mai Đức Chung đã trò chuyện cùng SGGP Thể thao...

* Xin chào HLV Mai Đức Chung, tháng 3 đội tuyển nữ mới tập trung, theo ông các cầu thủ sẽ giải quyết nhanh được sức ì thể lực trong thời gian ngắn hay không?

- Vấn đề này sẽ không quá nặng nề. Chúng tôi đã theo dõi và biết các CLB vẫn duy trì tập luyện khi kết thúc nghỉ Tết. Do vậy, cầu thủ vẫn tập luyện bình thường. Tập trung các tuyển thủ lên đội tuyển có một điểm mấu chốt là để tăng cường sự phối hợp nhuần nhuyễn với nhau hơn ở chuyên môn và khả năng dứt điểm. Nếu các CLB không tập luyện thì chúng tôi đã tập trung đội tuyển quốc gia sớm nhưng từng người đã tập với đội của mình. Vì thế, ban huấn luyện rất yên tâm.

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao cơ hội giành suất dự giải châu Á 2018 của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng

* Dù Việt Nam là chủ nhà bảng đấu. Cơ hội của chúng ta tại vòng loại tranh suất dự giải châu Á 2018 như thế nào?

- Trên lý thuyết, tất cả các đội đều có cơ hội ngang nhau. Chúng ta có cơ hội giành vé. Nhưng tôi đã xác định, thành hay bại là ở mình quyết định. Cầu thủ phải nỗ lực, không chủ quan. Các đội bóng như Myanmar, Iran đang có sự phát triển tốt. Chúng tôi sẽ rèn luyện để có một sự hưng phấn cao nhất.

* 26 tuyển thủ ông tập trung lên đội tuyển lần này liệu đã là những cầu thủ ưng ý nhất của mình?

- Mỗi giai đoạn, đội tuyển có lứa cầu thủ khác nhau. Nói chung tôi ưng ý với con người mình mời lên đội tuyển. Hiện đội đang trong giai đoạn có thêm cầu thủ trẻ bổ sung nên công tác đào tạo huấn luyện cần thêm thời gian.

* Họ sẽ là nòng cốt cho đấu trường SEA Games 2017 vào cuối năm?

- Cơ hội vẫn còn nhiều cho các cầu thủ khác. Sau vòng loại tranh vé dự giải vô địch nữ châu Á 2018, các cầu thủ sẽ trở về thi đấu Giải nữ vô địch quốc gia 2017. Bộ phận chuyên môn chúng tôi sẽ theo dõi giải và vẫn bổ sung con người nếu có nhân tố chơi tốt, nhiệt huyết.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng