HLV Mai Đức Chung lần thứ 3 nắm đội tuyển nữ

Hôm qua VFF đã quyết định chọn HLV Mai Đức Chung (ảnh) làm người thay thế HLV Takashi dẫn dắt ĐT bóng đá nữ Việt Nam. Đây là một sự lựa chọn an toàn và hợp lý nhất lúc này bởi trong quá khứ, HLV Mai Đức Chung đã có một thời gian dài gắn bó với bóng đá nữ nước nhà và gặt hái được nhiều thành công đáng kể.

Ảnh: Q. THẮNG

Năm 2003, sau khi chia tay HLV Steve Darby, HLV Mai Đức Chung được VFF giao trọng trách dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Ngay lập tức, ông Chung “xe ca” chứng tỏ mình rất mát tay với các cô gái Việt Nam khi giúp đội 2 lần liên tiếp đăng quang ngôi vô địch tại các kỳ SEA Games 2003 và SEA Games 2005. Với thành tích nổi bật đó, ông Mai Đức Chung được bầu chọn là HLV tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2005.

Còn năm ngoái, trong lần thứ 2 dẫn dắt ĐT bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cũng đã giúp các cô gái Việt Nam lọt vào đén bán kết ASIAD 2014 - một kỳ tích của bóng đá Việt Nam.

THÙY TRÂM


Bầu Đức giải cứu Quế Ngọc Hải

Hậu vệ của SLNA vốn “nổi đình nổi đám” trong thời gian qua liên quan đến mức phạt của VFF khi vào bóng gây chấn thương cho Anh Khoa cuối cùng đã được “tiếp sức”. Trong một tuyên bố tại buổi Hội nghị, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cho biết ông sẽ hỗ trợ 400 triệu đồng cho Ngọc Hải để chữa trị cho Anh Khoa.

Xem như Ngọc Hải đã được trút bớt một gánh nặng trong việc chữa trị cho Anh Khoa.  Ảnh: N.ANH

Trước đó, dư luận đồn đoán là bầu Hiển sẽ là người tháo nút thắt của vụ việc vốn chưa có lối ra này. Nhưng thật bất ngờ khi chính bầu Đức mới là người dang tay. Dù vậy, bầu Đức quả quyết chuyện nào ra chuyện đó: “Tôi hỗ trợ để Ngọc Hải có tiền chữa trị cho Anh Khoa. Nhưng cậu ấy vẫn không thể khoác áo ĐTQG cho đến hết thời hạn kỷ luật”.

Tuyên bố của bầu Đức giúp hậu vệ này hẳn có niềm vui khác khi được giảm nhẹ áp lực kinh phí trong việc chữa trị cho Anh Khoa.

NGÔ  VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng