HLV Mai Đức Chung chia tay Thanh Hóa: Không có gì ầm ĩ

48 giờ sau nghi án hành hung cổ động viên ĐTLA, HLV Mai Đức Chung bất ngờ xin thôi chức HLV trưởng CLB Thanh Hóa. Quyết định của ông Chung tưởng như khá sốc, nhưng lại chẳng có gì… ầm ĩ.

Quyết định rời Thanh Hóa của ông Chung đương nhiên không có sự tác động từ nghi vấn hành hung CĐV ĐTLA. Ông Chung cho hay, ông xin thôi chức HLV trưởng Thanh Hóa đơn giản vì ông cảm thấy mỏi mệt. “Tôi không chịu tác động gì quá lớn”, ông Chung nói, “Tôi cảm thấy mệt mỏi nên mới xin thôi dẫn dắt Thanh Hóa. Tôi cần thời gian nghỉ ngơi, trước khi tính đến chuyện tương lai, có thể là một công việc khác, phù hợp hơn với tuổi tác. Tôi không hề chịu sức ép thành tích, vì đứng trong tốp 3 lúc này, với Thanh Hóa không phải vị trí quá tệ”.

Bầu Đệ vẫn đặt lòng tin vào HLV Mai Đức Chung. Ảnh: Minh Hoàng

Ông Chung đã cụ thể hóa quyết định của mình bằng việc thông báo thôi dẫn dắt Thanh Hóa trong bữa cơm trưa qua của đội bóng xứ Thanh. Tuy vậy, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho hay, Thanh Hóa chưa có quyết định cuối cùng về việc HLV Mai Đức Chung xin từ nhiệm. Bầu Đệ vẫn đặt lòng tin vào HLV họ Mai, đặc biệt khi V-League 2014 chỉ còn 3 vòng đấu nữa là hạ màn nên đội bóng xứ Thanh không muốn có xáo trộn quá lớn trên băng ghế chỉ đạo. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung thì bày tỏ ý định được rút lui ngay từ vòng đấu vào cuối tuần này, khi Thanh Hóa đón SLNA trên sân nhà.

Mặc dù HLV Mai Đức Chung quả quyết, ông chỉ rút khỏi ghế thuyền trưởng vì mệt mỏi. Nhưng thực tế, những kết quả không như ý của Thanh Hóa trong giai đoạn lượt về V-League 2014 có lẽ đã tác động nhiều đến quyết định của HLV họ Mai. Thậm chí nhiều người cho rằng, đấy là kết cục báo trước vì Thanh Hóa đã không đạt thành tích như kỳ vọng. Ở lượt đi, Thanh Hóa chơi như lên đồng, liên tục dẫn đầu V-League nên đội bóng xứ Thanh đã nhận được lệnh băng tới, giành chức vô địch V-League. “Hiệu lệnh” này thậm chí đã được đưa vào nghị quyết của tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, càng chơi càng đuối, Thanh Hóa tuột dốc khá nhanh và lúc này, gần như không còn cửa cạnh tranh ngôi vô địch với B.Bình Dương và HN T&T.

Nhiều khả năng đội trưởng N.Ceh sẽ dẫn dắt Thanh Hóa trong 3 trận còn lại của mùa bóng. Ảnh: Quang Minh

Có thông tin cho hay, HLV Mai Đức Chung đã được VFF trải thảm đỏ, ướm vào chiếc ghế Trưởng phòng các ĐTQG đang bị bỏ trống. Vì thế, quyết định rời Thanh Hóa là nước cờ cao tay của ông Chung, bởi ông không hề muốn rơi tình thế “tuyệt vọng”, trước khi ngồi vào vị trí đang được Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tạm kiêm nhiệm. Ngược lại, trong diễn biến khác, nhiều khả năng “nhạc trưởng” N.Ceh sẽ được Thanh Hóa chỉ định dẫn dắt đội bóng xứ Thanh trong 3 trận còn lại của mùa bóng.

Gia Huy

>> Thầy già nổi nóng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng