HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng): “Cố gắng đá được nhiều trận”

Trong tình trạng quân đi nhiều hơn quân đến, nhưng đội bóng sông Hàn vẫn rất tự tin vào lực lượng của họ. Vì thế, BTV Cup 2008 được xem là giải đấu để HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá lại những quân bài đang có trong tay nhằm kịp điều chỉnh trước khi bước vào mùa giải 2009.

HLV Lê Huỳnh Đức. Ảnh: Hoàng Hùng

- SHB Đà Nẵng đã chuẩn bị gì cho BTV Cup 2008, thưa ông?

- Chúng tôi đã có gần 2 tháng rèn quân với tinh thần cao nhất, nhất là các cầu thủ trẻ. Gần 1 tháng nay, đội đã tập trung đủ quân số để bước vào giai đoạn tăng tốc và giải đấu lần này là một điểm nhấn trong quá trình chuẩn bị của đội.

- Sự ra đi của Hồng Minh đã để lại lỗ hổng lớn ở hàng tiền vệ, liệu các trận đấu sắp tới sẽ giúp ông tìm ra người thay thế xứng đáng?

- Thật ra, vị trí của Hồng Minh không phải là không thể thay thế và chúng tôi đã sẵn sàng cho các phương án thử nghiệm, thay thế anh ấy. Nhưng không chỉ vị trí của Hồng Minh, tôi khẳng định, tất cả các vị trí khác cũng phải nỗ lực hết mình và cơ hội được trao cho tất cả, kể cả các cầu thủ trẻ, và không chỉ giải đấu này mà cả những giải đấu khác sắp tới nữa.

Ai tập luyện tốt, người ấy sẽ có cơ hội thể hiện và đứng vào đội hình chính vào mùa giải tới. Tiếc là điều lệ BTV Cup chỉ cho phép đăng ký giới hạn, bởi tôi muốn cho tất cả cầu thủ của mình đều được thi đấu.

- BHL SHB Đà Nẵng trông chờ gì ở giải đấu này?

- Lực lượng của đội tuy có nhiều biến động, nhưng chúng tôi vẫn tin các em trẻ sẽ nỗ lực hết mình để giành lấy cơ hội thể hiện. Tuy nhiên, chúng tôi không đặt nặng vấn đề lấy giải ở đây mà chỉ mong muốn các em sẽ thi đấu hết mình, càng vào sâu càng tốt, vì điều đó sẽ giúp chúng tôi có thêm nhiều trận đấu với nhiều đối tượng khác nhau để cọ xát.

Đây là giai đoạn tập luyện, nên chỉ có thi đấu càng nhiều thì mới tiến bộ. Ở giải này năm trước, đội đã chơi rất tốt và chúng tôi hy vọng sẽ lặp lại điều đó ở năm nay.

HOÀNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác