HLV Klinsmann đến Leverkusen?

Juergen Klinsmann luôn là cái tên nổi bật trong những tin đồn liên quan đến việc thay đổi HLV  nên chỉ vài tháng sau khi rời băng ghế huấn luyện của đội tuyển Mỹ, tên của ông đã được liên kết với những công việc quan trọng ở quê nhà của mình.

Theo tờ Bild của Đức, HLV Klinsmann được xem là một trong 3 ứng viên để trở thành nhà cầm quân mới của Leverkusen. Ông Roger Schmidt đã bị sa thải hồi cuối tuần qua sau thất bại thảm hại tại Dortmund (2-6) cùng những thành tích tệ hại trước đó, trong khi ông Tayfun Korkut chỉ được bổ nhiệm với tư cách HLV tạm thời cho đến cuối mùa giải. Nếu chấp nhận lời mời, HLV Klinsmann sẽ đoàn tụ với Giám đốc thể thao Rudi Voeller, đồng đội cũ của ông, trong công việc huấn luyện cho một CLB lần đầu tiên kể từ khi ông rời Bayern Munich vào năm 2009.

Juergen Klinsmann được xem là ứng viên tiềm năng cho chiếc ghế HLV tại Leverkusen

Một ứng viên khác có thể là HLV David Wagner, người đang dẫn dắt CLB Huddersfield Town ở giải hạng Nhất của Anh. Ông đang trải qua những ngày hạnh phúc khi Huddersfield, với vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng, đang chiến đấu cho một suất lên chơi ở Premier League trong mùa tới. Nếu điều đó xảy ra, thật khó có thể tin rằng ông sẽ từ bỏ nước Anh để quay trở lại Đức, nơi ông từng thi đấu cho Frankfurt, Mainz, Schalke… và huấn luyện cho đội hình II của Dortmund.  

Ứng viên cuối cùng được cho là HLV Julian Nagelsmann của Hoffenheim. Không ai có thể phủ nhận khả năng huấn luyện của HLV Nagelsmann dù ông chỉ mới 29 tuổi, mà bằng chứng là đội bóng khiêm tốn Hoffenheim đang bay cao ở Bundesliga với vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng. Do vậy, khó có thể tin rằng Hoffenheim sẽ để cho ông ra đi.

Như vậy, xét cho cùng, HLV Klinsmann chính là ứng viên có nhiều triển vọng nhất để tiếp quản băng ghế huấn luyện của Leverkusen trong mùa hè này.

Minh Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất