HLV không cho Usain Bolt thi đấu trong năm 2014

(SGGPO).- Chỉ một ngày sau khi thiết lập kỷ lục thế giới 100m trong nhà với thành tích 9 giây 98, Usain Bolt đã rút lui khỏi giải đấu Diamond League ở Zurich vào thứ Năm tới.

Nguyên nhân không phải VĐV người Jamaica tái phát chấn thương bàn chân đã hành hạ anh suốt từ đầu năm 2014 tới nay mà HLV của anh là ông Glen Mills không cho Bolt thi đấu thêm bất cứ giải đấu nào trong năm 2014 nữa. Trong năm 2014, Bolt chỉ mới tham gia 3 cuộc thi.
 

Bolt nghỉ thi đấu trong phần còn lại năm 2014 để sẵn sàng cho năm 2015 thực sự mạnh mẽ.

Thông cáo từ BTC giải Diamond League ở Zurich ghi: HLV của Bolt hài lòng với những gì anh thể hiện sau khi hồi phục chấn thương. Tuy nhiên, Bolt sẽ nghỉ thi đấu hẳn trong phần còn lại của năm 2014 bởi vì Bolt cần nghỉ ngơi để hoàn toàn khỏe mạnh và nói “không” với chấn thương cho năm 2015.

Thực ra, năm 2014 không có những sự kiện điền kinh lớn nên quyết định của VĐV 27 tuổi dễ được thông cảm. Hơn nữa, Bolt cho thấy sự gượng ép thi đấu không đủ khiến anh đạt thành tích tốt như trước đây. Năm 2015, Bolt đặt mục tiêu đoạt HCV nội dung 100m và 200m tại giải vô địch thế giới ở Bắc Kinh. Bolt sẽ trở lại tập luyện vào tháng 10 tới để chuẩn bị cho năm 2015 thực sự mạnh mẽ.
 
Giám đốc truyền thông của giải Diamond League ở Zurich, Patrick Magyar tỏ ra rất thông cảm với quyết định của thầy trò Usain Bolt. Ông Magyar nói: Bolt đã thể hiện những màn trình diễn quá xuất sắc trong nhiều năm qua. Cậu ta là con người chứ không phải cái máy nên cần nghỉ ngơi. Một khi, VĐV đẳng cấp thế giới cùng với HLV của cậu ta nhận thấy cần nghỉ ngơi để tái tạo sức mạnh thì chúng tôi không hề nghi ngờ và hoàn toàn ủng hộ quyết định đó.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Tốc độ