HLV Hữu Thắng vẫn lạc quan

SGGP
Chúng ta biết mình sẽ gặp Thái Lan, Indonesia, Philippines... và kể như đã biết hàng xóm thì không thể chọn được hàng xóm.
Trong ngày tập luyện 8-7 tại Hà Nội, các tuyển thủ được nghỉ buổi sáng dưỡng sức và ra sân trong cuối giờ chiều. Tuy nhiên, thời tiết đổ mưa nên buổi tập chỉ thực hiện ngắn gọn trong các bài phối hợp nhẹ nhàng tránh chấn thương. Ngay sau buổi tập, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có những chia sẻ.
- PV: Môn bóng đá nam tại SEA Games 2017 đã có kết quả bốc thăm, ông đánh giá như thế nào về cơ hội của chúng ta?
- HLV Nguyễn Hữu Thắng: Tôi đã biết về kết quả bốc thăm sáng qua. Chúng ta nằm ở bảng B và có 6 đội. Nghĩa là, U22 Việt Nam phải thi đấu 5 trận vòng bảng.
Chúng ta biết mình sẽ gặp Thái Lan, Indonesia, Philippines... và kể như đã biết hàng xóm thì không thể chọn được hàng xóm.
Quan điểm của tôi là cầu thủ cố gắng tập luyện, tập trung tốt để khi ra thi đấu là chơi tốt chứ không nghĩ mình sẽ phải lo đối thủ như thế nào.
HLV Hữu Thắng vẫn lạc quan ảnh 1 HLV Hữu Thắng vẫn lạc quan trước giờ “G”. Ảnh: Minh Hoàng
- BHL sẽ có đủ dữ liệu về họ để tham khảo?
- VFF đã làm việc với công ty cung cấp phần mềm InStat nên họ cung cấp dữ liệu cho ta. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ theo dõi qua các kênh trên internet và xem những giải đấu đối thủ tập huấn để biết thêm thông tin.
Chỉ khi đối thủ tổ chức những giải thi đấu thật sự thì mình cử người tới theo dõi trực tiếp, còn lúc họ tập huấn như tuyển U22 Việt Nam thì mình không cử người tới tận nơi. 
- Hiện tại, ông đã rèn luyện cho tuyến tiền đạo của U22 Việt Nam như thế nào?
- Tiền đạo luôn là điểm yếu cố hữu của bóng đá chúng ta. Ở V-League, các đội bóng luôn thi đấu với 2 mũi nhọn ngoại nên những tiền đạo nội được ra sân không nhiều.
Chúng tôi đang có 5 cầu thủ tiền đạo. Đức Chinh, Công Phượng là những người trong số đó. Chúng ta phải cân bằng cả công lẫn thủ. Việc cải thiện hàng công đang thực hiện vì tập luyện mới bắt đầu.
Sắp tới, các cầu thủ được thực tế thi đấu vòng loại U23 châu Á 2018 ở TPHCM. 

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng