HLV Hữu Thắng ký hợp đồng 2 năm với VFF

(SGGPO).- Trong chiều 3-3, HLV Nguyễn Hữu Thắng chính thức ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ra mắt trong vai trò HLV trưởng đội bóng đá nam quốc gia và đội U23 Việt Nam.

VFF cho biết, việc ký hợp đồng với ông Hữu Thắng được sự nhất trí của Hội đồng HLV quốc gia cũng như Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT. Thời hạn ký kết hợp đồng của ông Thắng kéo dài 2 năm từ 2016 tới hết 2017.

HLV Hữu Thắng phát biểu tại buổi lễ ký kết

Nhiệm vụ quan trọng của HLV Hữu Thắng là dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tiếp tục thi đấu 2 trận còn lại của vòng loại World Cup 2018 (đồng thời là vòng loại Asian Cup 2019) với Đài Loan-TQ và Iraq tới đây. Ngoài ra, ông Thắng là người đứng đầu đội tuyển quốc gia dự AFF Cup 2016, đội nam U23 tranh tài SEA Games 29-2017.

Phía VFF đánh giá ông Thắng là HLV trẻ (sinh năm 1971) có trình độ và sức trẻ. Ông Thắng bắt đầu sự nghiệp làm HLV từ năm 2005. Năm 2014, ông Thắng đã bất ngờ rút lui khỏi vai trò HLV trưởng CLB SLNA. Như vậy, trước khi ký hợp đồng với VFF thì ông Thắng là HLV tự do.

Tại lễ ra mắt, ông Thắng chia sẻ “tôi rất tự hào đón nhận nhiệm vụ. Tôi chính thức bắt tay vào việc với tự hào và có sự lo âu nhưng tôi tin với sự ủng hộ của báo giới, người hâm mộ thì mình sẽ dồn toàn tâm ý đảm bảo công việc nỗ lực hết mình”.

Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sĩ Hiển cho biết hội đồng cùng VFF tạo mọi điều kiện tốt nhất cho HLV làm việc. Tới đây, VFF sẽ chi 20.000 euro mua trang thiết bị để hỗ trợ đội tuyển làm tốt công tác chuyên môn.

MINH CHIẾN

HLV Hữu Thắng: “Để đi tới quyết định nhận công việc HLV trưởng đội tuyển quốc gia, tôi đã nói chuyện rất nhiều với người thân trong gia đình, đặc biệt là vợ. Thẳng thắn đề cập mục tiêu để gia đình mình biết rằng, sau này, khi tôi nhận công việc áp lực sẽ rất lớn tới người thân. Tôi nghĩ, khi mình có đam mê và quyết tâm dấn thân thì tất cả mọi cái phải hy sinh. Cuộc sống sẽ xa gia đình nhưng người thân thông cảm được và tôi nghĩ mình sẽ hóa giải được khó khăn”.

Chủ tịch Hội đồng HLV Nguyễn Sĩ Hiển: “Các thành viên của Hội đồng và VFF đều luôn tôn trọng HLV trưởng, kể cả thầy nội lẫn ngoại. Chúng tôi đã đề nghị VFF tạo mọi điều kiện để HLV Hữu Thắng làm việc hiệu quả nhất. Trong sáng 3-3, chúng tôi và anh Thắng đã có buổi làm việc và thống nhất các điều kiện để làm sao hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trước mắt, VFF sẽ mua thêm dụng cụ trang bị cho đội tuyển”.

D.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng