HLV Hữu Thắng hài lòng với “gà” nhà

"Trận đấu hôm nay, tôi vui không phải vì tỉ số. Tôi vui vì đã nhiều lần mình bị dẫn bàn trước nhưng ý chí toàn đội chơi như không sợ thua. Lối đá và tinh thần ấy là được nhất. Chúng ta thấy điểm không được rằng đây là trận giao hữu và nếu vào giải, một hoặc hai bàn thua tìm đường gỡ hòa sẽ rất khó nên hàng hậu vệ phải khắc phục.

Những người tôi thay vào sân chính là để thay đổi lối chơi của ĐTVN. Họ cầm bóng kỹ thuật khéo như Công Phượng, Thành Lương thì đội bạn dễ mất cảnh giác hơn. Công Phượng là cầu thủ đã có hơn 1 năm ở Nhật Bản và mọi người quan tâm tới tuyển thủ này. Với tôi, cầu thủ được đào tạo ở nền bóng đá phát triển thì chúng ta nên đặt hy vọng vào cậu ấy cũng như Xuân Trường, Tuấn Anh. Một ĐTVN mạnh phải có cầu thủ hay đang thi đấu nước ngoài. Khi họ trở về thì phục vụ rất tốt cho đội tuyển nước nhà.

Trước một trận giao hữu như thế này, chúng ta không thể đưa hết ra những gì mình có trong tay. Chúng tôi có những xáo trộn nhưng giữ được lối chơi mới quan trọng. Các đội ở AFF Cup cũng theo dõi trận này và sẽ có cách đối phó.

Chúng ta là một tập thể gắn kết, tất cả xoay quanh nhau. Một bàn thua là kinh nghiệm rất quý cho cầu thủ và hệ thống chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công thì ĐTVN sẽ có thêm sự cải thiện ở Cần Thơ sắp tới. Những trận giao hữu trước giải mình thắng thì cầu thủ có tự tin nhưng nếu ta không cảnh tỉnh, họ sẽ chủ quan”.

Nguyễn Đình (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng