HLV Hữu Thắng hài lòng với “gà” nhà

"Trận đấu hôm nay, tôi vui không phải vì tỉ số. Tôi vui vì đã nhiều lần mình bị dẫn bàn trước nhưng ý chí toàn đội chơi như không sợ thua. Lối đá và tinh thần ấy là được nhất. Chúng ta thấy điểm không được rằng đây là trận giao hữu và nếu vào giải, một hoặc hai bàn thua tìm đường gỡ hòa sẽ rất khó nên hàng hậu vệ phải khắc phục.

Những người tôi thay vào sân chính là để thay đổi lối chơi của ĐTVN. Họ cầm bóng kỹ thuật khéo như Công Phượng, Thành Lương thì đội bạn dễ mất cảnh giác hơn. Công Phượng là cầu thủ đã có hơn 1 năm ở Nhật Bản và mọi người quan tâm tới tuyển thủ này. Với tôi, cầu thủ được đào tạo ở nền bóng đá phát triển thì chúng ta nên đặt hy vọng vào cậu ấy cũng như Xuân Trường, Tuấn Anh. Một ĐTVN mạnh phải có cầu thủ hay đang thi đấu nước ngoài. Khi họ trở về thì phục vụ rất tốt cho đội tuyển nước nhà.

Trước một trận giao hữu như thế này, chúng ta không thể đưa hết ra những gì mình có trong tay. Chúng tôi có những xáo trộn nhưng giữ được lối chơi mới quan trọng. Các đội ở AFF Cup cũng theo dõi trận này và sẽ có cách đối phó.

Chúng ta là một tập thể gắn kết, tất cả xoay quanh nhau. Một bàn thua là kinh nghiệm rất quý cho cầu thủ và hệ thống chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công thì ĐTVN sẽ có thêm sự cải thiện ở Cần Thơ sắp tới. Những trận giao hữu trước giải mình thắng thì cầu thủ có tự tin nhưng nếu ta không cảnh tỉnh, họ sẽ chủ quan”.

Nguyễn Đình (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.