HLV Hữu Thắng đề cao Lương Xuân Trường

(SGGPO).– Cầu thủ đang khoác áo CLB Incheon United (Hàn Quốc) được HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao ở sự quyết tâm và tiếp tục triệu tập ĐTQG lần này. Ông Thắng đã có những chia sẻ với báo giới về việc lựa chọn 24 cầu thủ trong lần tập trung thứ 2 dưới triều đại của mình.

Lương Xuân Trường là người được ông Hữu Thắng đề cao. Ảnh: NGỌC HẢI

Phóng viên: Được biết trong quá trình tập luyện tại Hàn Quốc, Lương Xuân Trường bị chấn thương nhưng ông vẫn triệu tập lên ĐTQG?

HLV Hữu Thắng: - Tôi đánh giá khát khao cống hiến của Xuân Trường. Chúng tôi biết và nắm được thông tin Xuân Trường gặp chấn thương nhưng khi trao đổi thẳng thắn qua, từ Hàn Quốc, cậu ta khẳng định mình đã ra sân tập luyện được và đội bóng chủ quản cũng cho ra sân tập được. Mặc dù cầu thủ ở xa nhưng qua kênh thông tin của VFF, chúng tôi biết được tình hình của Xuân Trường.

Tiêu chí gọi cầu thủ lên ĐTQG là những người có phong độ tốt nhất nhưng thời gian qua, cả 3 cầu thủ ở nước ngoài là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng không được thi đấu nhiều. Vì sao chúng ta vẫn triệu tập?

- Phương châm của tôi là cầu thủ có phong đội tốt. Tuy nhiên, cầu thủ phù hợp lối chơi mới quan trọng. Phong độ của họ là điều mà mọi người lo lắng thì tôi cũng lo lắng. Khi về tập trung cùng đồng đội, tất cả vẫn phải tập luyện thể hiện mình và không cầu thủ nào chắc suất trong đội hình chính nếu không tập luyện, không đá hết mình. Danh sách 24 người tôi đưa ra vẫn là dự kiến, chắc chắn còn có sự bổ sung. Nếu ai đó trong đây có thể bị đau, ốm sẽ được bị thay bằng người khác. Phong độ cầu thủ không quyết định trong chuyện phù hợp với lối chơi từng HLV. Trường hợp tiền đạo Anh Đức (B.Bình Dương) tại lần triệu tập trước không phải từ chối lên tuyển mà vì lý do gia đình và BHL đã báo cáo lên VFF nên đã đồng ý cho Anh Đức ở nhà. Hiện tại cầu thủ tôi chọn là người phù hợp với mình và cố gắng phát huy họ. Sau đợt tập trung này, nếu cảm thấy có giải pháp thêm người thì không loại trừ lấy thêm.

Ông có thể cho biết, vì sao chúng ta vẫn chưa đưa cầu thủ nhập tịch tập trung ĐTQG?

- Những con người tôi đang có trong tay phù hợp với lối chơi mình xây dựng. Tôi đặt niềm tin vào những người mình đang có. Sau này, nếu có thêm cầu thủ có thể hòa nhập tốt thì không có lý do gì không gọi lên cả.

MINH CHIẾN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng