HLV Hữu Thắng đang đi học tại Nhật Bản

HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Nguyễn Hữu Thắng đang có mặt tại Nhật Bản tham gia khóa học tầm nhìn đào tạo của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản thực hiện từ ngày 13 tới 19-7.

(SGGPO).- HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Nguyễn Hữu Thắng đang có mặt tại Nhật Bản tham gia khóa học tầm nhìn đào tạo của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản thực hiện từ ngày 13 tới 19-7.

Trong chương trình trên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cử 2 đại diện tham dự là ông Hữu Thắng cùng ông Hoàng Anh Tuấn (HLV đội U.19 nam). Trong khóa học, ngoài Việt Nam, nhiều HLV tới từ các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á cũng tham dự. Đồng thời, các HLV được đến thăm CLB Gamba Osaka để học hỏi công tác đào tạo cầu thủ trẻ cũng như phương pháp giáo dục VĐV.

HLV Hữu Thắng đang đi học tại Nhật Bản ảnh 1

HLV Hữu Thắng đang có khóa học bổ ích tại Nhật Bản. Tác giả: NGỌC HẢI

Theo kế hoạch, khi trở về Việt Nam, các HLV trên sẽ tiếp tục bắt tay vào công tác huấn luyện mà mình đang nhận trọng trách. Quan trọng hơn, ông Thắng và ông Tuấn là những HLV cùng nhiều đồng nghiệp sẽ làm việc với GĐKT Jurgen Gede của bóng đá Việt Nam khi vị chuyên gia người Đức chính thức bắt tay công việc của mình tại Việt Nam từ tháng 8.

Trong ngày 17-7, VFF cũng đã kết thúc lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện huy hiệu đội tuyển quốc gia Việt Nam. Việc lấy ý kiến đã được tổ chức từ ngày 2-7 thông qua địa chỉ email của VFF. Bóng đá Việt Nam đã thiết kế biểu tượng chú rồng ngậm trái bóng làm huy hiệu cho đội tuyển.

MINH CHIẾN

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.