HLV Hoàng Văn Phúc: U23 không nhất thiết bổ sung lực lượng

Hôm nay, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đầu tiên của BTV Cup ở bảng B, gặp CLB mạnh của Indonesia là Semen Padang. Cùng ở bảng này còn có Đồng Nai và Bangu (Brazil), sẽ là cơ hội quý cho đội tuyển cọ xát để chuẩn bị SEA Games 27.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho mục tiêu SEA Games 27. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Khá kín kẽ kể từ khi từ Myanmar về nước và ém quân tại Bình Dương gần 1 tuần qua, HLV Trần Văn Phúc vừa tập chuyên môn, kế đó là lên kế hoạch tìm hiểu các đối thủ tại SEA Games sắp đến. “Đội đã có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Hẳn nhiên, con số 8 trận thắng liên tiếp vừa qua chỉ mang tính tham khảo, nhưng những thể hiện của các em đã làm cho chúng tôi cảm thấy hài lòng. Nhất là ở khả năng dứt điểm của hàng công” - ông Phúc nói.

Về mục tiêu tại BTV Cup, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng: “BTV Cup có nhiều đội mạnh tham dự và sẽ đa dạng về đối thủ, lối chơi. Nhưng dù sao thì đây cũng chỉ là giải đấu giao hữu, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nhiều thứ nên kết quả ở giải này không phải là thước đo phản ảnh sức mạnh của đội. Quan trọng là các em khi vào sân là đá hết khả năng để BHL đánh giá và khán giả cũng muốn được chứng kiến những trận đấu hay của U23 VN nên các em sẽ phải cố gắng để phục vụ khán giả”.

Về nhân sự của đội tuyển, do chỉ còn 1 tháng nữa sẽ sang Myanmar, thời gian không còn nhiều nên danh sách 25 cầu thủ hiện tại coi như đã chốt xong và chỉ “tỉa” thêm chứ không nhất thiết gọi vào. Theo ông Phúc thì tại giải U21 vừa qua có một số cầu thủ tạo ấn tượng tốt, nhưng chưa quá nổi bật để có thể gọi vào đội tuyển U23. “Không nhất thiết bổ sung lực lượng, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng, chúng tôi mới tính đến việc ấy thôi” - ông Phúc khẳng định.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng