HLV Hoàng Văn Phúc: “Tôi chưa thể bỏ U23 Việt Nam”

Chỉ làm khán giả khi ngồi trên khán đài sân Gò Đậu, theo dõi học trò U23 Việt Nam đánh bại tuyển Sinh viên Hàn Quốc. Tuy nhiên, HLV Hoàng Văn Phúc đã không kìm được nước mắt khi các học trò của ông lũ lượt chạy lên khán đài, ôm ghì ông thầy để chia sẻ cảm xúc chiến thắng.

°Cảm xúc của ông thế nào khi học trò tặng cho mình “món quà” đặc biệt như vậy sau chiến thắng kịch tính trước tuyển Sinh viên Hàn Quốc?

- Tôi rất hạnh phúc. Món quà ấy không thể tuyệt vời hơn, bởi nó tiếp thêm tinh thần cho tôi sau một loạt sự cố không hay ho chút nào. Tôi cảm ơn học trò, vì họ đã chơi hết mình, vượt qua những áp lực để chiến thắng.

°Tình cảm, sự sẻ chia của học trò giúp ông nguôi ngoai. Nhưng đến giờ, ông đã thật sự hết ám ảnh với quyết định thôi chức từ VFF?

- Nói quên hết, hết ám ảnh là không thật lòng. Bởi quyết định của VFF khiến tôi thật sự sốc. Tôi và học trò đã hết sức bất ngờ vì quyết định của VFF. Nghe xong thông báo từ điện thoại, tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Không biết tôi đã sai hay có gì đó khuất tất trong chuyện này?

HLV Hoàng Văn Phúc nghẹn ngào trước hành động của các học trò trong trận thắng chiều qua.

°VFF cho rằng nguyên do là từ trận hòa khó hiểu trước CLB Bangu. Còn cá nhân ông có cảm thấy mắc lỗi ở trận đấu này?

- Chúng tôi không làm gì sai trái. Và cũng càng phải khẳng định rằng, không có gì đen tối hay tiêu cực trong trận đấu ấy. Mọi thứ đều nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27. Chúng tôi chỉ cảm thấy có lỗi ở 20 phút cuối trận. Khi đó, U23 Việt Nam đã chắc chắn có mặt ở bán kết và học trò của tôi đã chơi không quyết liệt, khiến CĐV thất vọng.

Với cá nhân tôi, giữ ghế HLV trưởng, tôi thừa nhận đã không làm tốt ở những phút cuối cùng này. Tôi đã không đốc thúc học trò đá máu lửa, nhiệt hơn. Tôi muốn thay mặt BHL, cầu thủ U23 Việt Nam xin lỗi vì sai lầm ấy. Đó là bài học xương máu của tôi trong nghiệp cầm quân.

Với tôi, bản hợp đồng ký với VFF không phải là yếu tố then chốt. Khi nhận lời với VFF, tôi đề cao nhiệm vụ quốc gia và phải phục vụ tối đa, thuần túy theo chuyên môn. Định hướng của tôi là U23 Việt Nam phải thành công ở SEA Games 27.

°Như vậy phải chăng là quyết định của VFF không hề sai?

- Tôi buồn vì VFF đã quá nóng vội. Lẽ ra VFF phải tìm hiểu ngọn ngành các vấn đề, trước khi đưa ra quyết định.

°Với sự tổn thương khi nhận quyết định từ VFF, ông có thể hé lộ cách xử sự và hành động trước quyết định trên của VFF?

- Ban đầu thì thật sự sốc, vì mọi thứ quá bất ngờ. Nhưng rồi sự chia sẻ của học trò, BHL nên tôi đã thoải mái để ở lại trợ giúp cho toàn đội. Thú thật học trò đã cho tôi động lực vượt qua những ngày sóng gió này. Họ chia sẻ, động viên nên đó là liều thuốc tinh thần quý giá cho tôi. Mặt khác, VFF cũng yêu cầu tôi phải ở lại cùng U23 Việt Nam cho đến hết BTV Cup 2013.

°Nghĩa là ông vẫn nhận lời, kể cả khi chỉ làm khán giả trong phần còn lại của BTV Cup 2013?

- Tôi ở lại là vì đội, bởi không thể vì sự cố đối với cá nhân tôi làm tiêu cực đến tâm lý, tinh thần của U23 Việt Nam. Nhất là thời điểm này, SEA Games 27 đã cận kề và chúng ta đang dự một giải đấu then chốt cho sự chuẩn bị. Tôi chấp nhận vì cái chung nên sẽ đi hết con đường cùng các học trò, dù không là HLV trưởng.

°Nhưng sau BTV Cup 2013, tương lai của ông với U23 Việt Nam sẽ được quyết định ra sao?

- Tôi không có gì khuất tất. Nói thật là từ khi gật đầu với lời mời của VFF, tôi đã nỗ lực tối đa nhất để làm nhiệm vụ được giao phó. Trước mắt thì tôi sẽ cùng U23 Việt Nam gắn bó đến hết BTV Cup. Còn sau đó, tôi cần có câu trả lời rõ ràng từ VFF. Điều đó sẽ quyết định tương lai của tôi. Có một việc quan trọng hơn cả, tôi chưa thể bỏ U23 Việt Nam lúc này.

Ngọc Linh (thực hiện)

>> BTV Cup 2013: U23 Việt Nam và B.Bình Dương vào chung kết

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo chia thành hai đội hình với trang phục áo đỏ và áo tím

U22 Việt Nam hoàn tất những mảnh ghép

Sáng 24-10, đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên và là duy nhất kể từ khi sang Kyrgyzstan để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là trận đấu tập nội bộ, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình thi đấu nhằm kiểm tra lần cuối phong độ của từng vị trí.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác