HLV Hoàng Anh Tuấn: Giai đoạn đánh giá năng lực cầu thủ

Hôm qua, các cầu thủ U.22 Việt Nam đã hội quân để chuẩn bị cho chuyến thi đấu ở Trung Quốc. Phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có dịp trao đổi ngắn cùng HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn.

* Phóng viên: Trước hết, xin chúc mừng ông và đội U.19 Việt Nam đã có kết quả tốt ở Bahrain. Ông sẽ tiếp tục làm việc với đội tuyển U.22, trong đó có nhiều cầu thủ U.19 vừa cùng ông thi đấu, vậy ông có hài lòng về danh sách mình lựa chọn cho U.22 Việt Nam?

* HLV Hoàng Anh Tuấn: Phải nói thật, tôi được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mời tạm huấn luyện đội U.22 Việt Nam trong thời gian anh Thắng (HLV Hữu Thắng - PV) đang làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia cho AFF Cup 2016. Danh sách các em được lên đội U.22 Việt Nam là từ sự đánh giá tuyển chọn của anh Thắng cùng VFF. Tôi tạm đảm nhiệm thay, nhưng đây là cuộc tập luyện để qua đó có sự đánh giá năng lực cầu thủ. Và cũng xin khẳng định, danh sách còn mở rộng chứ chưa phải là cuối cùng.

* Phong cách chơi của đội U.22 Việt Nam sắp tới liệu có giống như ông từng hướng tới với U.19 Việt Nam vừa qua?

* Tôi nói thêm rằng, đây là một trong những đợt tập trung để đánh giá đội hình U.22 Việt Nam, qua đó chọn cầu thủ tốt và phù hợp lối chơi do HLV đề ra. Tùy từng giải đấu chúng ta sẽ đưa ra phương pháp tập luyện và hướng tới rồi từ đấy có lựa chọn phù hợp. Tập thể U.19 Việt Nam đã tập với nhau một thời gian dài và được cọ xát nhiều trận nên họ quen với nhau. Với đội U.22 Việt Nam, chúng ta còn kế hoạch dài cho năm 2017.

* Giải đấu tại Trung Quốc chỉ mang tính giao hữu, vậy chúng ta có đặt mục tiêu cụ thể?

* Tôi và các HLV muốn các em cầu thủ phải nỗ lực hết sức, thể hiện tinh thần, thái độ nghiêm túc và sự máu lửa trong thi đấu. Nếu em nào không đáp ứng được thì sẽ bị ngồi ngoài. Thi đấu cũng sẽ có mục tiêu cụ thể chứ không đơn thuần góp mặt cho vui. Đây là lứa cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 2017 nên không chỉ tôi mà HLV nào huấn luyện đội đều rất tập trung, nghiêm túc.

* Xin hỏi ông một câu rất riêng tư là vừa dành nhiều thời gian tập luyện, thi đấu với U.19; trở về, ông lại tiếp tục công việc với U.22, vậy thời gian ông dành cho gia đình như thế nào?

* Tôi và người thân của mình đều biết đây là công việc chung và HLV là nghề rất đặc thù. Tôi chấp nhận được điều đó và gia đình rất thông cảm cho tôi.

* Xin cám ơn ông!

HLV thủ môn Nguyễn Minh Quang đã xin rút không tham gia ban huấn luyện đội U.22 Việt Nam lần này do bận việc tại CLB chủ quản B.Bình Dương. HLV Hoàng Anh Tuấn đã mời HLV Nguyễn Thế Anh thay vị trí này trong ban huấn luyện. Hiện đội U.22 Việt Nam tập trung tại Trung tâm Bóng đá Viettel và ngày 6-11 toàn đội sẽ sang Vũ Hán (Trung Quốc) để tham dự giải giao hữu với các đội U.22 Trung Quốc, UAE, Mexico diễn ra từ ngày 8 tới 13-11.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.