HLV Henrique Calisto: "Tôi sẽ chọn cho mình một công việc tốt"

Dù rất bận rộn với việc chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2011 của ĐTQG, nhưng sáng qua 12-1, HLV Calisto vẫn sắp xếp thời gian bay vào TPHCM gặp ông bầu Võ Quốc Thắng của Đội bóng Đồng Tâm Long An, bàn về bản hợp đồng của ông với đội này. Cuộc gặp gỡ kéo dài suốt 4 giờ đồng hồ, sau đó, ông Calisto đã dành cho báo chí cuộc trò chuyện xung quanh sự việc này.

HLV Calisto trả lời phỏng vấn của các phóng viên sau cuộc làm việc với bầu Thắng vào sáng qua. Ảnh: T.Thanh

Dư luận rất quan tâm đến chuyến đi này của ông, bởi nó liên quan đến khá nhiều vấn đề khác, cụ thể là tương lai của ông ở ĐTVN. Ông có thể cho biết, ông và ông Thắng đã giải quyết mọi việc ra sao?

- Trước hết, xin nói ngay là việc tôi có mặt ở TPHCM hôm nay là để nói về những thông tin mà tôi cho là đã có sự nhầm lẫn nào đó trong suốt những ngày vừa qua. Nội dung câu chuyện cụ thể ra sao, xin phép không tiết lộ, nhưng tôi khẳng định, chúng tôi (HLV Calisto và bầu Thắng - PV) cho đến giờ vẫn là những người bạn tốt của nhau. Nói chung là tôi hoàn toàn yên tâm trước khi quay trở ra Hà Nội để tiếp tục công việc của mình cho đến ngày 31-3-2010.

Ông vừa nhắc đến một cột mốc thời gian 31-3. Liệu có phải..?

- Các bạn biết đấy, đó là thời hạn cuối cùng của bản hợp đồng 2 năm mà tôi ký kết làm việc cho LĐBĐ Việt Nam. Sau thời hạn này, tôi sẽ chọn cho mình một công việc tốt nhất.

Công việc ấy liên quan đến ĐTVN, hay đến một CLB nào khác, thưa ông?

- Như tôi từng bộc bạch, tôi là mẫu người thích được làm việc và thích đối mặt với khó khăn, thách thức mỗi ngày. Trong khi đó, làm việc ở ĐTQG chỉ mất khoảng 5-6 tháng mỗi năm. Nói như thế, không có nghĩa tôi coi nhẹ công việc đã và đang làm hiện nay trên cương vị HLV trưởng ĐTVN. Bất kỳ HLV nào cũng mong được dẫn dắt một ĐTQG, thật sự là vậy. Ý tôi là nếu có tiếp tục công việc với LĐBĐ Việt Nam, với ĐTVN, tôi sẽ phải đề nghị thay đổi một số điều khoản làm việc.

Còn nếu không tiếp tục hợp đồng ấy, tôi sẽ buộc phải chọn lựa. Tôi khẳng định, tôi và ông Thắng vẫn là bạn tốt của nhau, như trong gần 10 năm qua, nhưng điều ấy không có nghĩa bạn bè lại cản bước chân nhau trong công việc, lẫn trong việc tìm kiếm và thỏa mãn đam mê làm việc của nhau. Tôi sẽ chọn công việc tốt nhất cho mình, và chấp nhận đối mặt với những thách thức của công việc ấy.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

TRẦN THANH (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác