HLV Frank Durix: Tôi rất hài lòng với những gì đang có

Hôm nay, 1-1-2016 cũng đánh dấu đúng 1 tháng kể từ ngày Học viện bóng đá NutiFood - HA.GL - Arsenal - JMG chính thức khai giảng. Quy trình tuyển chọn, đào tạo của học viện có sự tương đồng như ở Pleiku. Sự khác biệt lớn nhất là có sự đồng hành của nhãn hàng NutiFood ngay từ những ngày đầu. Nhân dịp đầu năm mới, HLV người Pháp Frank Durix đã có những chia sẻ cùng SGGP Thể Thao…

* Sau 4 tháng kể từ ngày khai giảng, ông có những đánh giá thế nào về các học viên của học viện cũng như so sánh với các quốc gia khác mà ông đã từng làm việc?

- Học viện đã khai giảng được 4 tháng và tôi thấy các học viên của mình đã tiến bộ rất nhiều so với lúc đầu. Các em đã quen với những nề nếp của học viện và không còn nhớ nhà như lúc đầu. Em nào cũng rất cố gắng tập luyện và cố gắng học văn hóa. Thật vui khi chứng kiến sự tiến bộ hàng ngày của các em.

Các em biết lắng nghe và tiếp thu các chỉ dẫn tôi vì thế các em ngày càng hoàn thiện hơn. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua 4 tháng làm việc cật lực với khối lượng lớn các bài tập, đó có thể là quãng thời gian khó khăn của các cầu thủ nhí của tôi vì tuổi các em còn khá nhỏ và có thể trước kia các em chưa tập luyện nhiều như vậy. Để so sánh với các cầu thủ ở các học viện khác thì thật là khó khăn, vì ở những nơi khác tôi không phải là người tuyển chọn và theo dõi quá trình phát triển hàng ngày của các em đó.

HLV Durix và các học trò thuộc khóa 1 của Học viện bóng đá NutiFood. Ảnh: Cao Tường

* Có một số học viên có thể hình khá thấp, trong quá trình dạy bóng đá, ông có những tư vấn thêm cho BGĐ về chế độ dinh dưỡng cho các em?

- Các em có thể hình thấp ở thời điểm này nhưng biết đâu trong tương lai các em sẽ phát triển tốt. Tôi vẫn thích 1 cầu thủ cao 1m65 đến 1m70 xử lý bóng tốt hơn là 1 cầu thủ cao 1m80 -1m90 mà xử lý bóng vụng về.

Nutifood là chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng vì thế tốt nhất nên để họ phụ trách phần việc này, tuy nhiên tôi vẫn giám sát việc ăn uống của các bé hàng ngày để biết các em ăn uống ra sao và thích ăn gì.

* Ông có những nhắn gởi gì đến người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là những người yêu thích, quan tâm đến công việc đào tạo cầu thủ trẻ như ở Học viện HA.GL, Học viện NutiFood...?

- Xin gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các bạn, chúc mọi người năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai Long (8) đặt nhiều quyết tâm trong lần trở lại này

Tiền vệ Hai Long, nhiều khát vọng ở lần trở lại ĐT U22 Việt Nam

Đặc thù của đội hình U22 cũng như nhiều đội tuyển trẻ khác là lực lượng luôn thay đổi hàng năm. Ở đội hình chuẩn bị cho SEA Games 31 cũng tương tự, một loạt trụ cột đã vượt ngưỡng U22 và trách nhiệm được giao cho thế hệ tiếp nối. Trong đó, Nguyễn Hai Long đang được xem như một trong những trụ cột của đội do có nhiều kinh nghiệm cũng như khẳng định mình ở sân chơi V-League.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.