HLV Eddie Howe vẫn hy vọng Tonali có thể chơi thêm trận cuối

Newcastle vẫn điền tên tiền vệ Sandro Tonali cho chuyến làm khách đến Wolves vào thứ Bảy, và HLV Eddie Howe xác nhận cầu thủ người Italy sẽ ra sân nếu án cấm chưa được công bố trước thời điểm trận đấu diễn ra.
HLV Eddie Howe hy vọng Sandro Tonali có thể ra sân tại Wolves vào thứ Bảy.
HLV Eddie Howe hy vọng Sandro Tonali có thể ra sân tại Wolves vào thứ Bảy.

Tonali thừa nhận đã đặt cược vào các trận đấu của AC Milan trong thời gian thi đấu cho đội bóng Serie A. Tuyển thủ Italy đã nhận án cấm thi đấu 10 tháng vì vi phạm các quy tắc cá cược, đồng nghĩa với việc anh sẽ không thể thi đấu cho Newcastle cho đến tháng 8-2024. Theo Sky ở Italy, lệnh cấm 10 tháng vẫn cần được chính quyền Italy phê chuẩn chính thức, dự kiến có thể diễn ra vào chiều thứ Sáu, nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, Tonali vẫn sẵn sàng để lựa chọn ra sân.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, HLV Eddie Howe xác nhận: “Chúng tôi chưa có xác nhận chính thức với tư cách là một CLB bóng đá. Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin gì từ chính quyền Italy nên chúng tôi đang chờ xác nhận chính thức đó. Khả năng cao là cậu ấy có thể sẵn sàng cho chúng tôi. Một số điều cần phải xảy ra trước khi lệnh cấm được áp dụng, vì vậy hãy chờ xem. Bạn đã thấy từ trận đấu với Dortmund, cậu ấy đã chơi rất tốt. Từ những gì tôi có thể thấy, cậu ấy đang xử lý bản thân theo cách đúng đắn”.

Một khi lệnh cấm được phê chuẩn, cầu thủ 23 tuổi - bản hợp đồng mùa hè trị giá 55 triệu bảng từ AC Milan - sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải với Newcastle, và cả vòng chung kết Euro 2024 nếu tuyển Italy đủ điều kiện. Tonali sẽ không thể thi đấu bóng đá chuyên nghiệp cho đến tháng 8-2024 nhưng được tự do tập luyện cùng Newcastle và thi đấu các trận giao hữu.

Đó rõ ràng là mất mất quá lớn với Newcastle, HLV Eddie Howe chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới: “Tôi sẽ không nói rằng cậu ấy nợ CLB một lời xin lỗi. Hay với các bạn (giới truyền thông). Đó là cuộc trò chuyện giữa tôi, cầu thủ và CLB. Tôi đã chấp nhận điều đó. Nhưng tôi thực sự chưa có kế hoạch cho tháng Giêng vào thời điểm này. Tôi sẽ để mắt đến nó và chúng tôi sẽ có những ý tưởng. Bức tranh của mùa giải có thể trông rất khác khi tháng Giêng đến. Hiện tại, nguồn lực tấn công của chúng tôi đang bị căng ra nhưng tôi chưa thể nói chúng tôi cần gì vào cuối tháng 12. Rất khó để đánh giá ngay bây giờ”.

Tin cùng chuyên mục