HLV Dylan Kerr gặp “sếp”

Trong chuyến hành quân lên Hàng Đẫy lần này, HLV Dylan Kerr sẽ có trận đấu thứ 5 trên cương vị thuyền trưởng của Hải Phòng. Đây là trận đấu mà ông thầy người Anh sẽ có dịp hội ngộ thú vị với “sếp” cũ của mình, chính là cơ trưởng của chủ nhà HN T&T.

Trong quá trình ĐTVN chuẩn bị cho AFF Cup 2012, ông Phan Thanh Hùng được tiến cử lên nắm vai trò là HLV trưởng. Thời điểm trên, ông Hùng cần một trợ lý với sở trường huấn luyện thể lực cho các tuyển thủ.

Sau một thời gian nhìn ngược ngó xuôi chưa tìm ra người, cuối cùng nhận được sự tiến cử từ HLV Hoàng Anh Tuấn (khi đó còn dẫn dắt K.Khánh Hòa) về “chuyên gia thể lực” Dylan Kerr. Thời điểm trên, chưa nhiều người biết đến vị trợ lý người Anh này khi ông đang còn làm phó tướng cho Tuấn “con” ở đội bóng phố biển.

Cũng nhờ lên ĐTQG làm trợ lý cho ông Hùng, HLV Dylan Kerr bắt đầu được nhiều người biết đến hơn, sự nghiệp tiến triển thuận lợi và hiện nay đang khá thành công trong vai trò đầu tàu của đội bóng đất Cảng.

Đã từng có thời gian làm việc với nhà cầm quân Phan Thanh Hùng nên ông Dylan Kerr hiểu và có nhiều cơ sở để “đọc vị” người đồng nhiệm cũ giờ ở bên kia chiến tuyến hơn. Trước trận đấu ngày mai, cả ông Dylan Kerr lẫn ông Hùng đều dành cho nhau những sự tôn trọng rất lớn.

Vị HLV gốc Đà Nẵng đánh giá, dù chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân ở V-League nhưng Dylan Kerr đã tạo ra những dấu ấn nhất định và Hải Phòng cũng đang thi đấu khá thành công.

Dù trước đây ông ấy chỉ là trợ lý ở ĐTQG nhưng HLV Phan Thanh Hùng không cho đó là cơ sở để khẳng định về khả năng cầm quân. Trong khi đó, HLV Dylan Kerr đã thể hiện phong cách chuyên nghiệp từ đầu giải, không muốn phát biểu nhiều mà dành câu trả lời trên sân.

Dành sự tôn trọng rất lớn cho “sếp” cũ nhưng ông Dylan Kerr cũng nung nấu ý định sẽ cùng Hải Phòng tiếp tục nối dài chuỗi trận bất bại, nhất là trong hoàn cảnh HN T&T đang có phong độ không thật sự tốt sau 2 trận thua liên tiếp.

Cuộc gặp gỡ giữa hai nhà cầm quân vào ngày mai vì vậy càng đáng được chờ đợi.

TUẤN NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục