HLV Dunga bị sa thải

LĐBĐ Brazil (CBF) cho biết tổ chức này đã sa thải HLV Dunga vào hôm thứ Ba, 2 ngày sau khi đội bóng của ông không vượt qua được vòng bảng Centenary Copa America.

HLV Dunga đã bị sa thải chỉ 2 ngày sau khi đội tuyển Brazil phải sớm rời cuộc chơi tại Copa America Centenario

Brazil hòa 0-0 với Ecuador, đá bại Haiti 7-1 nhưng để thua 0-1 trước Peru và kết quả này đã khiến họ bị loại ra khỏi cuộc tranh tài ngay ở vòng bảng lần đầu tiên kể từ năm 1987. Và HLV Dunga, trong giai đoạn thứ 2 dẫn dắt đội tuyển Brazil, đã bị sa thải sau một cuộc họp của CBF tại Rio de Janeiro.

Sau đó, CBF đã cho biết trong một thông báo ngắn gọn: “Hôm thứ Ba, LĐBĐ Brazil quyết định giải tán Ủy ban kỹ thuật của đội tuyển quốc gia Brazil. Điều phối viên các đội tuyển quốc gia Gilmar Rinaldi, HLV Dunga và toàn bộ đội bóng của họ sẽ rời khỏi vị trí. CBF đã bắt đầu quá trình chọn một ban kỹ thuật mới cho đội tuyển Brazil”.

Ứng viên tiềm năng để trở thành HLV mới của Selecao là HLV Tite, 55 tuổi, của Corinthians. Vị HLV mới cũng sẽ dẫn dắt đội hình U-23 của Brazil tranh tài tại Olympic Rio de Janeiro vào tháng 8, giải đấu lớn duy nhất mà Brazil chưa bao giờ bước lên bục đăng quang.

HLV Tite đã dẫn dắt CLB lớn nhất của Sao Paulo đến ngôi vô địch Brazil vào năm 2011 và 2015 cũng như giành chiến thắng tại Copa Libertadores và Cúp Thế giới các CLB được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012.

Minh Phúc

Các tin, bài viết khác