HLV Đinh Thế Nam (U23 Việt Nam): Chúng tôi đã có trải nghiệm thật thú vị

Tối 27-2, thầy trò đội U23 Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), khép lại hành trình đầy ấn tượng tại giải U23 Đông Nam Á 2022 với danh hiệu vô địch. Toàn đội đã được VFF tổ chức lễ mừng công trang trọng tại TPHCM. Nhân dịp này, HLV Đinh Thế Nam đã có những chia sẻ cùng SGGP…

HLV Đinh Thế Nam
HLV Đinh Thế Nam

+Phóng viên: Đây là giải đấu thật sự khó khăn vì dịch Covid-19. Ông đã nói và truyền động lực thế nào để các em ra sân cháy hết mình?

-Rõ ràng giải năm nay diễn ra trong bối cảnh thật đặc biệt và nhiều khó khăn đến với tất cả các đội chứ không riêng gì đội U23 Việt Nam. Với chúng tôi, trong quá trình sinh hoạt cũng như tập luyện, tôi đã gặp các cháu để nói chuyện, trao đổi thẳng thắn để giúp các cháu tự tin hơn trong thi đấu.

Có điều may mắn ở giải lần này là chúng tôi được bổ sung lực lượng khi có các ca mắc Covid-19. Những em được bổ sung vốn đã có sự chuẩn bị tốt từ trước đó nên khả năng hòa nhập rất nhanh.

+Thật sự, khi số cầu thủ dương tính xuất hiện nhiều. Ông có nghĩ đến chuyện U23 Việt Nam phải bỏ cuộc chưa?

-Có những thời điểm thật là khó khăn, nhất là sau trận gặp Thái Lan ở vòng bảng, tôi có lúc lung lay về tinh thần vì mình không còn đủ lực lượng khi chỉ có 12-13 cầu thủ đủ điều kiện ra sân. Thậm chí trong số đó còn có vài em có biểu hiện cảm cúm.

May là trong thời điểm đó VFF đã tạo điều kiện nhiều mặt, cùng sự xoay xở tốt đã giúp đội có đủ lượng để thi đấu.

HLV Đinh Thế Nam (U23 Việt Nam): Chúng tôi đã có trải nghiệm thật thú vị ảnh 1 U23 Việt Nam hai lần vượt qua Thái Lan ở giải lần này
+Ông và VFF phối hợp thế nào trong việc tuyển chọn 10 viện binh thay thế?

-Khi Ban tổ chức giải đồng ý cho bổ sung, các đội đều nhanh chóng triển khai để thay thế các cầu thủ mắc Covid-19. Chúng ta cũng đã ra soát lực lượng và thăm dò các CLB, rất may là các CLB đã hưởng ứng cùng đội U23 Việt Nam. VFF sau đó đã làm thủ tục nhanh chóng trong thời gian rất ngắn để các em kịp hội quân.

+Đây là lứa cầu thủ được VFF chỉ định tham dự ASIAD và SEA Games năm sau. Vậy, chúng ta cần có những đầu tư thế nào để lứa tài năng này phát triển, mà trước mắt phục vụ cho 2 đấu sắp tới?

Tôi không nghĩ đây sẽ là lực lượng chính tham dự SEA Games tới, nhưng có hiện có 5-6 cầu thủ tốt, nếu được gọi tập trung tập luyện cùng đàn anh, tôi nghĩ có thể bổ sung tốt cho đội U23 Việt Nam tham sự SEA Games 31.

HLV Đinh Thế Nam (U23 Việt Nam): Chúng tôi đã có trải nghiệm thật thú vị ảnh 2 Và đăng quang đầy thuyết phục qua 4 trận toàn thắng, không bị thủng lưới bàn nào
+Giải U23 Đông Nam Á 2022 không khác gì cơ hội cho các đội chuẩn bị cho SEA Games sang năm. Ông đánh giá thế nào về sự phát triển của các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á?

-Rõ ràng là các đối thủ chuẩn bị lực lượng với lứa tuổi rất trẻ, có nhiều cầu thủ đang ở tầm U19, U20. Họ đều xác định giải này là để cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 31 và quan trọng nhất ở lứa này là SEA Games 2023. Một năm sẽ trôi qua rất nhanh nên tôi hy vọng đội sẽ có nhiều đợt tập trung, tập huấn nữa trong thời gian tới để có tính liên tục.

Tin cùng chuyên mục