HLV David Moyes: Làm HLV Man.United khó thật!

HLV David Moyes thừa nhận ông cảm thấy rất khó trong việc thích ứng với môi trường làm việc đỉnh cao ở Man.United, kể từ khi nhận trách nhiệm từ Sir Alex Ferguson cuối mùa qua.

Kể từ khi bắt tay vào việc, nhà cầm quân người Scotland đã phải đối mặt với khá nhiều tình huống mà trong đó, tương lai bất ổn của Wayne Rooney hay nỗ lực tuyển mộ Cesc Fabregas có nguy cơ thất bại. “Khi nhận lời dẫn dắt Man.United, tôi đã lường trước khó khăn nhưng thực tế, nó thật sự rất khó”, Moyes thừa nhận. “Man.United rõ ràng ở một cấp độ cao hơn rất nhiều so với Everton, về mức độ quan tâm của người hâm mộ, sự chú ý của báo giới…”.

HLV David Moyes.

Man.United chỉ thắng được 2 trong 6 trận giao hữu đầu mùa, ít nhiều tạo thêm sức ép lên David Moyes. Tuy nhiên, đồng thời nó cũng là thách thức và nhà cầm quân 50 tuổi này đã sẵn sàng đối mặt, đầu tiên là thắng Wigan ở trận tranh Community Shield vào Chủ nhật này. Moyes nói thêm. “Mục tiêu của tôi là xây dựng một tập thể chiến thắng. Biết rằng đây là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng tôi hy vọng sẽ cùng Man.United thành công trong nhiều năm tới. Tôi sẽ cố giành được Community Shield như sự khởi đầu cho nhiều danh hiệu khác”.

Quá trình chuẩn bị mùa giải của Man.United cũng không thể trôi chảy, một phần cũng vì sự chậm trễ trên thị trường chuyển nhượng. Vẫn chưa có một tên tuổi lớn nào gia nhập sân Old Trafford trong mùa hè này, và người hâm mộ Quỷ đỏ có quyền lo lắng. Giới chuyên môn từng có nhận định cho rằng tên tuổi của Moyes không đủ để thuyết phục các ngôi sao, thậm chí với các học trò cũ tại Everton như Marouane Fellaini và Leighton Baines, và đó cũng là một thứ áp lực khác mà Moyes cần phải ứng phó.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất