HLV Conte lo vì Chelsea vẫn chưa đạt mục tiêu chuyển nhượng

Sau khi mua được 2 bản hợp đồng đầy chất lượng là Michy Batshuayi và N’Golo Kante trong giai đoạn đầu mùa, Chelsea của Antonio Conte đang giậm chân tại chỗ trong việc theo đuổi những mục tiêu khác, chủ yếu là ở hàng phòng ngự. Conte đang rất lo lắng về tình hình chuyển nhượng mùa hè năm nay của Chelsea, và các CĐV cũng vậy, đặc biệt khi một bản hợp đồng mà họ vốn không hề chờ đợi - thủ thành Eduardo Carvalho, vừa là người mới nhất chuyển đến với Stamford Bridge theo một thương vụ chuyển nhượng tự do, chứ không phải những trung vệ, hậu vệ cánh... như những gì người ta mong đợi.

Chelsea đã lần lượt chồng ra 38 triệu bảng, 40 triệu bảng, 45 triệu bảng rồi 60 triệu bảng hòng lung lạc quyết tâm giữ người của Napoli để đưa về sân Stamford Bridge trung vệ Kalidou Koulibaly. Thế nhưng, mặc kệ sự nhiệt tình của Chelsea, mặc kệ cả ước muốn ra đi của Koulibaly, Napoli vẫn ngoảnh mặt làm ngơ. Sau khi kiếm được quá nhiều tiền từ thương vụ bán Gonzalo Higuain cho Juventus, có lẽ  Napoli không cần tiền nữa, cái họ cần là sự ổn định ở trong đội hình. Sau khi biết kịch bản đưa Koulibaly về sân Stamford Bridge là “điệp vụ bất khả thi”,  Chelsea đã bất ngờ chuyển hướng sang trung vệ trẻ thuận chân trái đang chơi cho AC Milan, Alessio Romagnoli. Việc Chelsea đưa trung vệ người Đức Mario Pasalic sang cho AC Milan mượn  được xem là chiêu để Chelsea thuyết phục đội bóng Italia “nhả” Romagnoli cho họ. Dù vậy, Milan đã khảng khái nói: “Romagnoli không phải để bán”, khiến Chelsea tiếp tục gặp khó khăn trong việc bổ sung cho hàng phòng ngự mùa này. Trong một diễn biến mới đây nhất, Chelsea đã phải chuyển hướng một lần nữa sang cầu thủ chạy cánh trái của Fiorentina là Marcos Alonso,
tuy nhiên, lời đề nghị trí giá 20 triệu EUR đã bị từ chối...

Từ đây cho đến khi thị trường chuyển nhượng mùa hè đóng cửa không còn bao nhiêu ngày, và Conte đang lo lắng là, đội bóng của ông sẽ không đạt được các mục tiêu chuyển nhượng mà họ đã nhắm đến: “Tôi phải nói một cách thành thật, tôi nghĩ chúng tôi đang có vấn đề trong việc đạt được mục tiêu chuyển nhượng của mình. Tôi hy vọng, thông qua kỳ chuyển nhượng lần này, để cải thiện sức mạnh đội hình, cải thiện các cầu thủ mà tôi đang có. Nhưng thị trường chuyển nhượng này đang rất điên khùng và chúng tôi khó đạt được những mục tiêu của mình”.

Không đạt được mục tiêu là vấn đề, nhưng vì không đạt được mục tiêu mà mua sắm một cách tán loạn như ở mùa giải trước là không được. Hy vọng Conte vẫn tỉnh táo vì thị trường chuyển nhượng cũng như một trận bóng, thậm chí cho đến tận phút thứ 90, người ta vẫn chưa chắc chuyện gì sẽ xảy ra.

DƯƠNG ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất