Thông tin từ Thái Lan

HLV Chanvit không đến với Đồng Tháp

* Nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam

Trong các cuộc trao đổi bằng e mail và điện thoại giữa Báo SGGP với Giám đốc điều hành tập đoàn đa truyền thông Siam Sports Syndicate, ông Pongsak Polanant liên tục trong những ngày qua, chúng tôi đã có trong tay một số thông tin cụ thể hơn về vụ thương thảo bất thành giữa HLV Chanvit và đội Đồng Tháp.

Ông Pongsak cho biết ngay sau khi về đến Bangkok, HLV Chanvit đã có buổi làm việc với Bộ Du lịch và Thể thao (DL-TT) Thái Lan. Một lần nữa ông Chanvit đưa ra các yêu cầu cũng như nguyên nhân mà mình quyết định đến Việt Nam làm việc.

Tất nhiên, Bộ DL-TT Thái Lan cũng bày tỏ ý định muốn giữ Chanvit lại, vì ông rất cần cho đội tuyển Thái Lan trong thời điểm hiện tại.

Một chi tiết đáng chú ý theo lời kể của ông Pongsak rằng HLV Chanvit không nói Đồng Tháp có đồng ý hay không đề nghị của ông (bồi thường 4 triệu bath cho phía đơn vị chủ quản của Chanvit, tức Bộ DL-TT).

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về phía HLV Chanvit và ông đã quyết định ở lại Thái Lan. Lương hàng tháng do SAT (Sports Authority of Thailand) trả cho HLV Chanvit, dù thấp hơn mức lương mà Đồng Tháp trả cho ông đến 5.000 USD, tức 10.000 USD/ tháng.

Nhiệm vụ chính của ông Chanvit là dẫn dắt các đội tuyển sinh viên và tuyển Thái Lan dự Đại hội Thể thao Sinh viên châu Á và Asian Cup 2007.

Một diễn biến khác, nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung được mời dẫn dắt đội tuyển quốc gia, trong trường hợp ông Alfred Riedl không bình phục đúng thời gian dự định và sang Việt Nam theo kế hoạch.

Ông Chung cho rằng nếu điều đó xảy ra thì phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng phải có động thái chuyên nghiệp hơn, chính thức mời ông và bàn bạc một cách nghiêm túc mọi khía cạnh, trong đó có tiền lương.

Được biết tổng thu nhập cố định (không kể tiền thưởng trận hoặc giải) hiện nay của ông Mai Đức Chung làm trợ lý HLV trưởng là 5 triệu đồng/tháng. Dù “thương hiệu”, khả năng của ông chưa sánh với ông Alfred Riedl hay ông Chanvit, nhưng mức thu nhập trên là quá bất hợp lý, không chấp nhận được. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Petr Cech từ chỗ thị phạm cho Kepa Arrizabalaga trong các buổi tập, giờ sẽ là một thách thức cho vị trí thủ môn. Ảnh: Getty Images

Chelsea bất ngờ ra hạ sách ở vị trí thủ môn

Trong thời hạn cuối chốt danh sách đội hình 25 cầu thủ chơi tại Premier League vào chiều thứ ba, Chelsea đã có một quyết định đầy bất ngờ ở vị trí thủ môn - vốn là điểm yếu đang lộ rõ nhất của họ ở mùa giải này.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!