Thông tin từ Thái Lan

HLV Chanvit không đến với Đồng Tháp

* Nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam

Trong các cuộc trao đổi bằng e mail và điện thoại giữa Báo SGGP với Giám đốc điều hành tập đoàn đa truyền thông Siam Sports Syndicate, ông Pongsak Polanant liên tục trong những ngày qua, chúng tôi đã có trong tay một số thông tin cụ thể hơn về vụ thương thảo bất thành giữa HLV Chanvit và đội Đồng Tháp.

Ông Pongsak cho biết ngay sau khi về đến Bangkok, HLV Chanvit đã có buổi làm việc với Bộ Du lịch và Thể thao (DL-TT) Thái Lan. Một lần nữa ông Chanvit đưa ra các yêu cầu cũng như nguyên nhân mà mình quyết định đến Việt Nam làm việc.

Tất nhiên, Bộ DL-TT Thái Lan cũng bày tỏ ý định muốn giữ Chanvit lại, vì ông rất cần cho đội tuyển Thái Lan trong thời điểm hiện tại.

Một chi tiết đáng chú ý theo lời kể của ông Pongsak rằng HLV Chanvit không nói Đồng Tháp có đồng ý hay không đề nghị của ông (bồi thường 4 triệu bath cho phía đơn vị chủ quản của Chanvit, tức Bộ DL-TT).

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về phía HLV Chanvit và ông đã quyết định ở lại Thái Lan. Lương hàng tháng do SAT (Sports Authority of Thailand) trả cho HLV Chanvit, dù thấp hơn mức lương mà Đồng Tháp trả cho ông đến 5.000 USD, tức 10.000 USD/ tháng.

Nhiệm vụ chính của ông Chanvit là dẫn dắt các đội tuyển sinh viên và tuyển Thái Lan dự Đại hội Thể thao Sinh viên châu Á và Asian Cup 2007.

Một diễn biến khác, nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung được mời dẫn dắt đội tuyển quốc gia, trong trường hợp ông Alfred Riedl không bình phục đúng thời gian dự định và sang Việt Nam theo kế hoạch.

Ông Chung cho rằng nếu điều đó xảy ra thì phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng phải có động thái chuyên nghiệp hơn, chính thức mời ông và bàn bạc một cách nghiêm túc mọi khía cạnh, trong đó có tiền lương.

Được biết tổng thu nhập cố định (không kể tiền thưởng trận hoặc giải) hiện nay của ông Mai Đức Chung làm trợ lý HLV trưởng là 5 triệu đồng/tháng. Dù “thương hiệu”, khả năng của ông chưa sánh với ông Alfred Riedl hay ông Chanvit, nhưng mức thu nhập trên là quá bất hợp lý, không chấp nhận được. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác