HLV Calisto: “Chúng tôi không được sẩy chân trước Malaysia!”

Lần đầu tiên kể từ ngày đội bóng đặt chân đến Lào, HLV Calisto mới có buổi trò chuyện với các phóng viên sau buổi tập. Thời gian khá ngắn ngủi, khoảng 20 phút, nhưng cũng đủ để thể hiện nhiều từ tâm trạng của vị HLV này trước ngày nhập cuộc…

Ông có thể cho biết, khi nào ông mới thông báo tên của 2 cầu thủ bị loại, và ông sẽ nói điều gì với họ?

HLV Calisto trả lời phỏng vấn của phóng viên Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

- Chắc chắn là ngày mai (tức hôm nay), tôi sẽ chốt lại danh sách của đội bóng, khi ấy sẽ có tên của 2 cầu thủ không tham dự SEA Games lần này. Tôi sẽ nói gì ư? Vấn đề còn tùy thuộc vào việc đó là cầu thủ nào đã.

HLV trưởng đội Thái Lan cho biết họ sẽ chơi tấn công khi gặp Việt Nam, ông nhận định thế nào?

- Không vấn đề gì, tôi chẳng sợ điều gì cả, cũng như không sợ HLV của đối phương. Tôi tôn trọng và xin không nói về đội tuyển U23 Thái Lan. Nếu chúng tôi hòa hay thua Thái Lan cũng không là thảm họa, vấn đề là ở trận đấu với Malaysia, trận đấu mà chúng tôi không được quyền thất bại, thậm chí là hòa. Nói tóm lại là chúng tôi phải thắng 1 trong 2 đối thủ Thái Lan hoặc Malaysia. Dĩ nhiên là phải thắng cả các đối thủ còn lại trong bảng.

Qua các buổi tập gần đây, điều lo ngại nhất của ông là khu vực nào?

- Đó là hệ thống phòng ngự. Mặt khác, nếu loại Trọng Hoàng, tôi cũng không có thay đổi gì vào lối chơi chung, bởi đã có phương án tìm cầu thủ thay cho vị trí của Trọng Hoàng. Điều tôi hơi e ngại là kinh nghiệm thi đấu khi Thái Lan và Malaysia có nhiều cầu thủ đã từng chơi ở VFF Cup, trong khi chúng tôi chỉ có vài người như Thanh Bình, Thành Lương.

Vậy khả năng Trọng Hoàng khó có thể thi đấu ở trận gặp Thái Lan?

- Tôi nghĩ là khó. Cậu ấy đã tập cùng với đội từ hôm nay, nhưng vì đã nghỉ tập luyện cùng đội từ hơn 2 tuần trước nên mọi chuyện cũng khá khó khăn.

Điều kiện ăn, nghỉ tại làng VĐV thể thao có vấn đề gì không? Có tin cầu thủ phàn nàn về chuyện ăn?

- Không, tôi khẳng định là không có chuyện đó. Ở nơi đây thức ăn rất ngon, hợp khẩu vị với người Việt Nam và thậm chí còn tốt hơn cả ở Hà Nội nữa. Điều khó khăn, nếu có là việc chúng tôi chưa quen khi ở 1 phòng 4 người, hay điều kiện Internet ở nơi đây chưa có. Mọi liên lạc của tôi với bên ngoài đến nay chỉ qua điện thoại di động. Tuy nhiên, chúng ta phải thông cảm về điều này, người Lào rất thân thiện và chúng tôi có thể thích ứng được mọi chuyện.

NGUYỄN HOÀNG (ghi)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác