HLV Bruno (đội tuyển futsal Việt Nam): Mong có thêm nhiều giải cho futsal

Không khí của các buổi tập đội tuyển futsal Việt Nam tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam gần đây khá chộn rộn khi cả đội đã hướng về cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2015 để hồi hộp chờ đợi xem ai là người được tôn vinh. Văn Vũ cuối cùng trở thành người về nhất ở lần đầu tiên giải thưởng Quả bóng vàng có thêm hạng mục cầu thủ futsal xuất sắc. HLV trưởng ĐTQG, ông Bruno đã có những cảm nhận sau đêm Gala trao giải…

* Ông có những nhận xét thế nào về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam sau hai lần ông tham dự và trao giải?

- Đây là sự kiện rất tốt để tạo sự khích lệ cho các cầu thủ phấn đấu, hoàn thiện hơn qua từng mùa bóng, từ chuyên môn cho đến những yếu tố khác. Riêng futsal thì sẽ từng bước, từng bước có thêm nhiều hạng mục trong tương lai. Như trong tương lai gần, hy vọng sẽ có thêm các Quả bóng bạc, Quả bóng đồng cho nam và sau đó là sự xuất hiện của giải nữ để góp phần vào sự phát triển của futsal.

HLV Bruno (giữa) cùng lãnh đạo CLB Thái Sơn Nam mừng cầu thủ futsal xuất sắc Trần Văn Vũ tại buổi Gala.

* Thế còn tốp 3 cầu thủ futsal xuất sắc năm nay, nhất là danh hiệu cho Văn Vũ, ông có những đánh giá thế nào?

- Cả 3 chắc chắn là những cầu thủ tốt nhất hiện nay của futsal Việt Nam. Bảo Quân đã có nhiều năm chơi futsal, những 12 năm rồi nên xứng đáng có một giải thưởng vì sự cống hiến của anh cho futsal Việt Nam. Về cầu thủ Khắc Chí, cậu ấy cũng là một cầu thủ giỏi từ cách chơi cũng như lối chơi ở CLB Sanna Khánh Hòa. Còn Trần Văn Vũ thì 2 năm gần đây đã có lối chơi rất tốt và là trụ cột không thể thiếu không chỉ ở CLB mà còn ở ĐTQG.

Tôi có lời khuyên là cả 3 cầu thủ trên phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để tiếp tục có tên trong tốp 3 năm sau. Có như vậy, cuộc đua tranh sẽ hấp dẫn hơn như cuộc đua tranh giữa Ronaldo và Messi trên phương diện quốc tế vậy. Phấn đấu không ngừng hàng năm.

* Trở lại với ĐTQG hiện nay, ông đang có trong tay những cầu thủ tốt nhất?

- Hẳn nhiên là vậy. Với tôi thì đây là những cầu thủ tốt nhất mà tôi đã có được so với các đợt tập trung trước đây. Đến nay, tôi hài lòng với những gì các cầu thủ đã thực hiện qua cách chơi, sự gắn kết và hy vọng họ sẽ phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

* Mục tiêu vào tứ kết tại VCK giải futsal châu Á 2016 liệu có nặng đối với ông?

- Rất là khó! Nhưng đó là mục tiêu và chúng ta đang có 1 mục tiêu và 1 giấc mơ. Mục tiêu của chúng ta là lọt vào tốp 8, nhưng sẽ phấn đấu để tiến xa hơn là vào tốp 4. Chúng ta cố gắng giữ mục tiêu so với giải lần trước là tốp 8 (tứ kết), nhưng lần này sẽ phấn đấu xa hơn nữa là vào bán kết. Vào bán kết nghĩa là đã hoàn thành ước mơ tham dự World Cup khi khu vực châu Á có đến 5 suất tham dự. Đó là ước mơ và ai cũng có quyền ước mơ cả và hy vọng sẽ thành hiện thực trong năm nay.

* Xin cảm ơn ông và chúc đội sẽ đạt được giấc mơ đó.

Quốc Cường (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Gareth Southgate đang đi chệch hướng kỳ vọng cùng tuyển Anh.

Lời “khẩn cầu” của HLV Southgate

HLV Gareth Southgate cho rằng những phản ứng tiêu cực nhằm vào ông là không tốt cho đội tuyển, và kêu gọi người hâm mộ cần hỗ trợ phía sau để giúp tuyển Anh giành chiến thắng trước đại kình địch là tuyển Đức tại Wembley vào thứ hai này.