HLV bóp cổ cầu thủ đội khách

HLV Nigel Pearson của Leicester vốn được biết đến với tính khí rất khác thường, nhưng chuyện ông này đè ngửa cầu thủ đội khách để… bóp cổ thì rõ ràng không thể hiểu nổi.

Tình huống “khó đỡ” này xảy ra trong trận Leicester thua Crystal Palace 0-1 ngay trên sân nhà. Trong một pha va chạm sát đường biên với Marc Albrighton, tiền vệ James McArthur của đội khách lao ra vị trí HLV Pearson đang đứng khiến cả 2 cùng ngã. Ban đầu, nhà cầm quân 51 tuổi này dự định nâng McArthur dậy nhưng sau vài lời nói, ông bất ngờ dùng 2 tay bóp cổ cầu thủ này. Tình huống tưởng đùa lại hóa thật sau đó, McArthur đã tỏ thái độ không vui nhưng đáng nói hơn, HLV Pearson còn “đùa dai” khi cố tình kéo áo không cho McArthur vào sân tiếp tục thi đấu buộc HLV đội khách Alan Pardew và trọng tài thứ 4 phải can thiệp.

Tình huống “khó đỡ” của HLV Pearson.

Có một mối liên quan. Số là McArthur tưởng chừng đã gia nhập Leicester từ Wigan hồi mùa hè, nhưng lần lượt đề nghị 5 triệu và 7 triệu bảng đều bị từ chối, trước khi tiền vệ 27 tuổi này gia nhập Crystal Palace. Sau trận, khi được hỏi hành động này, Pearson cho biết là “do những gì cậu ta nói với tôi”. Nhưng ông lại từ chối tiết lộ nội dung: “Tôi không có trách nhiệm phải nói cho ai cả, đúng không? Nghe này, tôi luôn tôn trọng cầu thủ này, đó là một chàng trai tốt. Các bạn có lẽ đều biết những gì đã xảy ra hồi mùa hè năm ngoái. Không có vấn đề với các cầu thủ, đó là một chàng trai tôi rất thích”.

Nếu không có vấn đề cá nhân, đây sẽ không phải là một vụ bê bối. Tuy nhiên, hành vi của HLV Pearson thì một lần nữa gây chú ý. Cần biết, cách đây 2 tháng, ông đã chửi thề nhằm vào một người hâm mộ đội nhà (vốn chỉ trích ông vì thành tích bết bát của đội) và phải nhận án cấm chỉ đạo 1 trận cùng 10.000 bảng tiền phạt.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất