HLV Arsene Wenger mong CĐV đừng vào sân trễ

CĐV Leicester City cùng Arsenal dự kiến sẽ vào sân Emirates trễ 5 phút để phản đối việc BTC đổi giờ thi đấu khiến CĐV đội khách gặp nhiều khó khăn. HLV Arsene Wenger mong CĐV hai đội đừng làm như thế vì “bóng đá là niềm vui cần phải tận hưởng”.

Lịch thi đấu ban đầu giữa Arsenal – Leicester City là 15 giờ (giờ địa phương) nhưng sau đó đây lại là cặp đấu hấp dẫn nên BTC đôn lên đá 12 giờ trưa (19 giờ Việt Nam) để truyền hình trực tiếp thuận lợi hơn. Sự thay đổi này khiến CĐV đội khách Leicester City tốn tiền hơn cho việc đi lại và ăn uống. Họ quyết định phản đối bằng cách vào sân trễ 5 phút. Quyết định này cũng được CĐV chủ nhà Arsenal ủng hộ. Do đó, khả năng sân Emirates trống không khán giả trong 5 phút đầu trận.

HLV Arsene Wenger kêu gọi CĐV hai đội tận hưởng niềm vui cuộc sống với bóng đá

HLV Arsene Wenger khuyên CĐV hai đội đừng phản đối theo kiểu vào sân sau giờ khai cuộc. “Đó là khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống của bạn. Cuộc sống thì chẳng thể ngày nào cũng vui vẻ được cả. Có ngày buồn, có ngày khó khăn. Bóng đá là khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống của bạn nên bạn đừng bỏ lỡ nhé. CĐV cũng là một phần quan trọng của bóng đá”, ông Wenger khuyên nhủ.

Ông thầy người Pháp cho rằng khán đài trống sẽ không tác động tiêu cực tới đội bóng của ông dù mới đây Liverpool bị gỡ 2-2 sau khi khán giả bỏ ra về ở phút 77 để phản đối tăng giá vé dù dẫn trước 2 bàn. Ông không lấy cớ vắng khán giả để làm cái cớ bào chữa bởi vì một khi cầu thủ vào thi đấu thì họ chú ý vào thi đấu. Bản thân ông thậm chí có hôm chẳng biết là trời đang mưa vì quá tập trung vào diễn biến trận đấu, chứ không chú ý trên khán đài.

HLV Wenger cũng đề cập chuyện tăng giá vé sau khi Liverpool buộc phải hủy kế hoạch do CĐV phản đối. Ông cho biết ở Anh khác với các nước khác về chuyện sân bãi, chẳng hạn như Bayern Munich chỉ phải trả tượng trưng 1 EUR cho sân Allianz, trong khi Arsenal phải trả 128 triệu bảng cho sân Emirates. Ở pháp thì các đội chẳng tốn đồng nào cho sân vận động của họ cả, cũng chẳng tốn đồng nào cho bảo trì. Ở Anh thì phải chi phí đủ thứ nên phải tăng giá vé để đủ bù đắp chi phí. Riêng giá vé rẻ nhất của Arsenal cũng rẻ hơn nhiều hơn so với các đội bóng ở cùng thủ đô Luân Đôn, giá vé đắc nhất của Arsenal cũng chỉ là phần nhỏ so với CLB khác ở Luân Đôn, giá vé phổ thông ở Emirates cũng thấp hơn nhiều hơn ở Anh. Chính vì vậy, ông Wenger tin rằng Arsenal không gặp vấn đề rắc rối về chuyện giá vé.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất