HLV Argentina áp đảo Copa America 2015

Cả 4 đội vào bán kết đều do HLV người Argentina dẫn dắt. Copa America 2015 chứng kiến sự lên ngôi của các nhà cầm quân xứ sở tango.

6/12 đội dự Copa America 2015 có HLV là người Argentina. Khi giải đấu số một Nam Mỹ bước vào bán kết, toàn bộ 4 HLV đều là người Argentina. Chủ nhà Chilê do HLV Jorge Sampaoli dẫn dắt. Peru của HLV Ricardo Gareca. Paraguay của HLV Ramon Diaz. Đương nhiên Argentina của HLV người bản xứ Gerardo Martino. Nói như HLV Diaz “Argentina không chỉ có những cầu thủ hàng đầu thế giới mà còn có những HLV tầm cỡ thế giới. Đó là niềm hạnh phúc cho toàn đất nước Argentina”.

Các HLV Argentina áp đảo Copa America 2015.

Bắt đầu giải đấu với một nửa HLV người Argentina (6 người). Tiến vào tứ kết còn lại 5 người. Và tiến vào bán kết là toàn bộ 4 người. Trong đó, Gareca ở Peru là giải đấu quốc tế đầu tiên của ông. Gustavo Quinteros chỉ mới cầm quân Ecuador từ cuối tháng Giêng 2015. Copa America 2015 trở thành sàn diễn riêng của những nhà cầm quân Argentina với bạn bè thế giới.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền cảm hứng cho Olympic

Truyền cảm hứng cho Olympic

Cuối tháng 6, hơn 500.000 người là những nhà vô địch Olympic, tài năng thể thao, VĐV đội tuyển tị nạn, huyền thoại của làng bóng đá, bóng chuyền, điền kinh… cũng như người hâm mộ trên khắp thế giới đã cùng tham gia buổi thực hành Olympic trực tuyến lớn nhất từ trước đến nay tại 20 múi giờ.