Australia Championships 2005

Hingis – ngày trở về mạnh mẽ

Hingis – ngày trở về mạnh mẽ

Một lần nữa, mọi chuyện trở nên bình thường với tay vợt người Thụy Sĩ xinh đẹp Martina Hingis. Cô đã lại bước ra sân, nhận lấy sự ủng hộ cuồng nhiệt và sôi động của đông đảo khán giả trên khán đài của khu nghỉ mát Royal Pines. Và rồi cô lại giành lấy chiến thắng…

Hingis – ngày trở về mạnh mẽ ảnh 1

Martina Hingis không bao giờ vụt tắt.

Đây là lần đầu tiên sau 3 năm, Hingis xuất hiện trở lại ở một giải tour. Một Hingis đầy tự tin, tươi tắn trong lần quay trở lại đã dễ dàng đánh bại tay vợt người Venezuela hạng 63 thế giới Maria Vento-Kabchi với tỷ số cách biệt 2-0 (6/2, 6/1).

“Tôi không biết còn có những thứ gì khác nữa mà hôm nay tôi đã làm tốt hơn so với những gì mình từng làm trong quá khứ. Điểm số đã nói lên tất cả”, Hingis tâm sự trong ngày trở về mạnh mẽ của mình, “Bước ra ngoài sân đấu với đám đông trên khán đài khi mới 16, 17 tuổi là chuyện bình thường.

Bây giờ, bạn lại ra ngoài đó và cảm thấy giống như mình là một đứa trẻ trong cửa hàng đồ chơi. Tất cả các cổ động viên ngoài này đều cổ vũ nhiệt tình cho tôi. Tôi biết tôi có thể chơi tốt hơn thế này. Chỉ cần đợi đến trận đấu kế tiếp, bạn sẽ thấy. Tôi đang rất tập trung. Mọi chuyện đang đi đúng hướng ở thời điểm này. Thật tuyệt vời”.

Không chỉ tham gia đánh đơn, Hingis còn “gánh” thêm nội dung đôi với Tatiana Golovin (Pháp). Và cái ngày trở về mạnh mẽ sẽ giúp cô tiếp tục tiến lên. Nếu không thể tìm lại những thời khắc huy hoàng xa xưa, những nỗ lực không mệt mỏi của Hingis cũng khiến cả thế giới quần vợt nhìn cô và phải cúi chào.

Một ngôi sao quần vợt như Hingis không bao giờ vụt tắt.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...