Hiểu lầm?

Không có bất cứ ai đã từng chứng kiến pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa mà hiểu lầm đó là sự vô tình của trung vệ SLNA với tiền vệ SHB.Đà Nẵng. Ai cũng thừa nhận đó là cú triệt hạ quá đáng chê trách dù Ngọc Hải nhiều lần lên tiếng xin lỗi. Ngọc Hải tới tận nhà xin lỗi Anh Khoa. Ngọc Hải “dũng cảm” lên sóng truyền hình để nói về pha bóng ấy. Ngọc Hải bảo rằng anh bán đấu giá chiếc áo của mình để có tiền chi trả điều trị cho Anh Khoa.

Ngọc Hải cùng ông Nguyễn Đình Nghĩa (bìa phải) phó GĐĐH đội bóng SLNA đến thăm cầu thủ Anh Khoa. Ảnh: Hải Nam

Từ kẻ tội đồ, Ngọc Hải có chiến lược truyền thông khá thành công để trở thành “ngôi sao” khi V-League 2015 đã hạ màn. Kinh tế của Ngọc Hải không đủ mạnh nên phải bán áo đội tuyển của mình mà trung vệ SLNA gọi là “bán đấu giá”. Có vẻ như Ngọc Hải đã “cưỡng ép” hành động này khiến người hâm mộ có thể phải hiểu lầm. Nhiều người bắt đầu thông cảm cho “ngôi sao” Ngọc Hải mà quên mất Anh Khoa vẫn chưa hết đau, chưa biết sự nghiệp sẽ đi về đâu. Nhiều người quyên tiền ủng hộ Ngọc Hải mà lẽ ra phải là quyên tiền ủng hộ Anh Khoa mới đúng.

Vì sao Ngọc Hải không bán chiếc áo đấu của mình trong màu áo SLNA, không bán chiếc giày mà anh đã chủ động hạ gục Anh Khoa? Ngọc Hải chỉ mới đá 7 trận cho đội tuyển quốc gia và 3 trận cho tuyển U.23 tại những giải đấu được FIFA công nhận là Asian Games 2014 tại Hàn Quốc. Trung vệ 22 tuổi Nghệ An cũng chưa có thành tích nào ở đội tuyển quốc gia. Ngọc Hải muốn kéo chiếc áo đội tuyển quốc gia vào hành động bạo lực vừa qua để tiếp tục làm cho người hâm mộ hiểu lầm giữa vinh dự được làm nhiệm vụ quốc gia với hành động gây đau thương cho người khác.

Ngọc Hải cũng đáng được thông cảm sau vẻ bề ngoài biết ăn năn hối lỗi nhưng trung vệ xứ Nghệ có cả chiến dịch truyền thông nhằm xoay chuyển hình ảnh xấu xí trên sân cỏ thành thiên thần là điều khó chấp nhận. Ngọc Hải hãy im lặng đi và chỉ lên tiếng mỗi khi có hành động cụ thể mà ở đây là góp nhặt được bao nhiêu tiền cho Anh Khoa? Ngọc Hải đừng làm mọi người hiểu lầm nữa.

Nguyễn Hưng (Ngô Gia Tự - Đà Nẵng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Trọng tài lại trở thành vấn đề của V-League 2021. Ảnh: MINH HOÀNG

Lại lo cho 'Vua'

Một pha xử lý thiếu linh hoạt có thể khiến Nam Định mất đi 1 điểm, hoặc khiến CLB TPHCM mất đến 2 điểm. Trong bối cảnh mà các tình huống nhạy cảm chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ VAR, thì gần như sự thành công của mùa giải đều phải “xấp, ngửa” với năng lực trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…