Hiếu kỳ hay hâm mộ?

- Khiếp quá!

- Thấy ác mộng hay làm gì mà la ơi ới vậy cha nội?

- Ác mộng “con mắt” ông đó. Tui đang đọc báo chứ không phải đang ngủ.

- Vậy chuyện gì?

- Tình trạng khán giả kéo đến các sân bóng ùn ùn như vỡ chợ. Sân Vinh, sân Thanh Hóa và nhất là sân Cẩm Phả đang bị quá tải.

- Nghe nói mấy ngày nay ngoài khu vực Đông Bắc trời còn lạnh run, nhưng không khí trước trận đấu đang nóng như lò nung.

- Đúng rồi. Cái sân sức chứa chỉ có 12.000 người nhưng nhu cầu lên tới gấp đôi. Nạn vé giả, phe vé đang tràn lan. Nghe đâu hai chiếc vé được hét lên tới 1 triệu đồng, dù giá gốc chừng 100 ngàn đồng/cặp. Thậm chí là các ngôi nhà cao tầng xung quanh sân cũng được bán chỗ ngồi với giá 20 ngàn đồng/người.

- Dễ sợ thiệt.

- Hôm qua, sân Thanh Hóa, sân Vinh cũng đông người xem, thấy sướng. Vậy mà nhìn vào phía Nam lèo tèo trông thảm não.

- !?!?!?

- Hổng thấy sân Long Xuyên ít khán giả tới sân hả? Chiều nay, sân Đồng Nai cũng không hơn gì. Hay sân Long An mấy năm nay rồi ngồi thấy… lạnh lưng, còn sân Pleiku sức chứa có 12.000 chỗ nhưng chẳng trận nào được lấp đầy…

- Sân của đội bóng miền Đông này năm ngoái từng bị quá tải?

- Cũng do đá cà rịch, cà tang. Hơn nữa, người hâm mộ của mình đa phần là vui nhất thời, tò mò với đội nhà trong lần đầu lên chuyên nghiệp. Cũng như đá thắng còn có người lui tới, chứ thua thử vài trận đi sẽ biết.

- Không giống như ngày trước, nhớ sân Cao Lãnh, Chi Lăng, Chùa Cuối… khán giả đến chật như nêm không chỉ vì đội nhà chơi hay, mà có thua nhưng nếu thấy sướng thì khán giả cũng tới ủng hộ cuồng nhiệt.

- Bây giờ chủ yếu là tò mò, hiếu kỳ thôi.

- Chuyên nghiệp là vậy đó hả?

- Cũng không thể trách người hâm mộ, khi đội bóng có quan tâm gì đâu đến thượng đế của mình do chơi bóng như kẻ mất hồn.

- Chắc chắc rằng, nếu Than Quảng Ninh từ nay đến cuối mùa và cả năm sau (nếu trụ hạng) mà đá không ra trò cũng rơi vô cảnh như Đồng Nai năm nay, hay Kiên Giang hai mùa trước thôi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất