Hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ

Từ năm 2006, You Can Do It là một chương trình được tổ chức thường niên của USGuide với mục tiêu gợi mở, khích lệ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu cơ hội học tập, tu nghiệp tại nước ngoài, nhất là Mỹ, và xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Thông qua việc truyền tải thông điệp này từ những câu chuyện có thật của những con người thành đạt, USGuide mong muốn các bạn trẻ có được một cảm nhận trực quan và sâu sắc nhất, từ đó thay đổi nhận thức, tầm nhìn về sự nghiệp và con đường phát triển bản thân cũng như phát triển cộng đồng.

Với chủ đề năm 2015 là “10 years of inspiration”, hội thảo không chỉ là một lời tri ân và kỷ niệm dành cho những người bạn ủng hộ You Can Do It suốt chặng đường vừa qua, chương trình còn là buổi giao lưu giữa những người đã, đang, và sẽ truyền cảm hứng để thực hiện hóa giấc mơ du học Mỹ. You Can Do It 2015 tiếp tục giới thiệu các vị diễn giả đặc biệt của chương trình, những người đã thành công trong việc giành được các học bổng bậc cao học danh giá từ các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Hội thảo giúp các bạn trẻ gặp gỡ và ghi nhận lời khuyên trực tiếp về quá trình xin học bổng, nộp đơn cũng như kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống từ những cựu du học sinh và những tân sinh viên nhập học vào học kỳ mùa thu 2015. Họ đều có quá trình học tập và công tác đa dạng, bao gồm nghiên cứu khoa học - công nghệ, kinh doanh tư nhân và thay đổi ngành học so với bậc đại học. Thông qua chia sẻ của chính những người trong cuộc, các bạn trẻ có cơ hội hiểu rõ hơn về bản thân, mong ước du học, ngành học và ngôi trường phù hợp với mình cũng như dự tính công việc cho tương lai.

Các diễn giả tập trung giải đáp các băn khoăn của du học sinh và cùng thảo luận những câu hỏi về sự chuẩn bị để thực hiện hóa giấc mơ du học Mỹ, thời điểm để quyết định ngành học, cùng những khó khăn và hướng giải quyết trong quá trình định hướng nghề nghiệp. Với sự đa dạng trong ngành học của các diễn giả, các bạn tham gia đã được chia sẻ về những quyết định sau khi tốt nghiệp, và cả những cảm nhận chân thực nhất về con đường du học Mỹ. Thông điệp của hội thảo muốn nhắn nhủ tới các thế hệ các bạn trẻ với ước mơ du học trong tim chính là: "Hãy nhìn cuộc sống như một cánh cửa luôn dẫn đến các cơ hội mới. Dù có những bước đường dài, nhưng sự khám phá là vô tận. Chúng ta đều có thể".

Hội thảo năm nay bên cạnh hội trường chính với các buổi thảo luận truyền thống từ khách mời danh dự và triển lãm với đại diện từ nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ, ban tổ chức đã dành một khu vực riêng cho những chia sẻ chuyên sâu của hơn 10 tân sinh viên xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Với vai trò người hướng dẫn trực tiếp, những khách mời này mang đến những câu chuyện rất cụ thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các bài thi chuẩn hóa, chiến thuật chọn trường hay kinh nghiệm phỏng vấn.

Chương trình được thực hiện với sự hợp tác của Tổ chức USGuide, Chương trình Học giả Fulbright và Trung tâm Tư vấn giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA. Hội thảo còn có sự tham gia của Hội đồng Anh British Council, Tổ chức Giáo dục Summit và Trung tâm Anh ngữ Wall Street English. Hội thảo còn có sự tham dự của nhiều trường đại học danh tiếng ở Mỹ.

USGuide là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập và điều hành bởi các sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập tại Hoa Kỳ. Hoạt động đều đặn và tích cực từ năm 1997 tới nay, USGuide luôn gắn sự phát triển của tổ chức với sự phát triển chung của cộng đồng. Hàng năm USGuide tổ chức nhiều hội thảo định hướng nghề nghiệp và hướng dẫn các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội giáo dục sau đại học. Truy cập http://www.usguide.org.vn hoặc Facebook http://www.facebook.com/USGuide để biết thêm chi tiết.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.