Hiện tại đáng để vui

Trong khi chờ đội U19 Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn sau chuyến tập huấn tại châu Âu thì bóng đá Việt Nam nên cảm thấy tự hào với hiện tại. 2 đại diện Việt Nam đang chơi quá tốt tại đấu trường AFC Cup. Họ đang tạo ra những cột mốc lịch sử như lần đầu tiên thắng liên tiếp 3 trận tại vòng bảng và không chỉ 1 mà đến 2 đại diện cùng có thành tích như nhau. Nhiều khả năng, lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đến 2 đại diện tại vòng 1/8 với phong độ hiện tại của HN T&T và The Vissai Ninh Bình.

Đấy là những kết quả thực tế, ở những “chiến trường” rất thực tế, nơi mà chúng ta đã không ít lần nhận những thất bại tủi hổ. Vì vậy, tại sao không tôn vinh và tự hào với những gì mà 2 CLB nói trên đã thực hiện.

Quan trọng hơn, đây chính là nguồn động lực tinh thần to lớn để đội tuyển  Việt Nam có cái nhìn lạc quan hơn tại AFF Cup cuối năm. Những suy nghĩ yếm thế từ VFF đã khiến công tác chuẩn bị cho đội tuyển trong năm 2014 luôn bị hạ thấp hơn tầm vóc của U19.

Lấy gì để tái tạo một đội bóng rệu rã bằng việc hãy cho họ niềm tin từ các chuyến tập huấn nước ngoài hoặc một sê-ri các trận giao hữu chất lượng châu Á. Tại sao không thay đổi bầu không khí thụ động do việc chọn HLV nội bằng một màu sắc mới mẻ từ HLV nước ngoài.

Tại sao cứ mãi loay hoay chuyện nội – ngoại hết sức mơ hồ thay vì phải tiến lên từng bước một bằng thành tích khả quan hơn ngay từ AFF Cup. Chúng ta chưa thể nhìn thấy tương lai một cách rõ ràng từ U19 nhưng chí ít, chúng ta có thể sửa chữa hiện tại bằng chính những gì mà các CLB Việt Nam đã tạo ra.

Không bắt đầu từ những tín hiệu vui đó thì đợi đến khi nào?

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng