Hiện tại đáng để vui

Trong khi chờ đội U19 Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn sau chuyến tập huấn tại châu Âu thì bóng đá Việt Nam nên cảm thấy tự hào với hiện tại. 2 đại diện Việt Nam đang chơi quá tốt tại đấu trường AFC Cup. Họ đang tạo ra những cột mốc lịch sử như lần đầu tiên thắng liên tiếp 3 trận tại vòng bảng và không chỉ 1 mà đến 2 đại diện cùng có thành tích như nhau. Nhiều khả năng, lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đến 2 đại diện tại vòng 1/8 với phong độ hiện tại của HN T&T và The Vissai Ninh Bình.

Đấy là những kết quả thực tế, ở những “chiến trường” rất thực tế, nơi mà chúng ta đã không ít lần nhận những thất bại tủi hổ. Vì vậy, tại sao không tôn vinh và tự hào với những gì mà 2 CLB nói trên đã thực hiện.

Quan trọng hơn, đây chính là nguồn động lực tinh thần to lớn để đội tuyển  Việt Nam có cái nhìn lạc quan hơn tại AFF Cup cuối năm. Những suy nghĩ yếm thế từ VFF đã khiến công tác chuẩn bị cho đội tuyển trong năm 2014 luôn bị hạ thấp hơn tầm vóc của U19.

Lấy gì để tái tạo một đội bóng rệu rã bằng việc hãy cho họ niềm tin từ các chuyến tập huấn nước ngoài hoặc một sê-ri các trận giao hữu chất lượng châu Á. Tại sao không thay đổi bầu không khí thụ động do việc chọn HLV nội bằng một màu sắc mới mẻ từ HLV nước ngoài.

Tại sao cứ mãi loay hoay chuyện nội – ngoại hết sức mơ hồ thay vì phải tiến lên từng bước một bằng thành tích khả quan hơn ngay từ AFF Cup. Chúng ta chưa thể nhìn thấy tương lai một cách rõ ràng từ U19 nhưng chí ít, chúng ta có thể sửa chữa hiện tại bằng chính những gì mà các CLB Việt Nam đã tạo ra.

Không bắt đầu từ những tín hiệu vui đó thì đợi đến khi nào?

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng