Hiến kế

- Người ta đang bàn tán xôn xao bằng cách nào giúp TPHCM quay lại với thời hoàng kim khi từng là số 1 của khu vực hoặc ít ra trước mắt phải là số 1 cả nước, còn hiện tại thì nhiều mặt yếu kém lắm.

- Theo tìm hiểu TPHCM vẫn được xem là đầu tàu kinh tế, nhưng lại bị lọt khỏi tốp 3 về chỉ số CPI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh). Cụ thể ở năm 2014 còn xếp sau Đà Nẵng, Đồng Tháp, Lào Cai, như vậy thua rồi!

- Nên giờ mới dốc sức giành lại danh hiệu số 1 nè!

- Tui nghĩ xếp số 1 Việt Nam về mọi mặt coi như khá rồi. Còn nói thiệt giờ có “đổ xăng máy bay” cũng khó theo kịp Singapore, Kuala Lumpur hay Bangkok. Là một công dân, ông có “cao kiến” gì để giúp thành phố phát triển không?

- Ông cũng biết tui ít học nên đâu dám đao to búa lớn. Nếu được góp ý kiến, tui có 2 vấn đề nêu ra mà chính quyền giải quyết triệt để thì mới mong phát triển.

- Đấy là 2 vấn đề gì?

- Một là giải tỏa, giải phóng triệt để mọi trường hợp lòng lề đường bị chiếm dụng. Hai là trộm cắp, cướp giật ở TPHCM hiện xảy ra như cơm bữa và chính quyền cần dẹp bỏ nạn này. Tui nghĩ cần dứt điểm những việc đó trước khi bàn các vấn đề to tát khác.

- Tui cũng trăn trở với con số 1 ở lĩnh vực bóng đá.

- Ý ông???

- Làm sao cho bóng đá Việt Nam là số 1 khu vực, góp mặt ở VCK Asian Cup một cách dễ dàng để khỏi đi đường vòng như lúc này. Khá hơn thì giống Thái Lan đang chuẩn bị dự vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á với những ông lớn của châu lục.

- Do ông không biết chứ ở ta nhiều người cũng đã hiến kế. Thậm chí cách đây chưa lâu, sau trận thua Thái Lan 0-3 trên sân Mỹ Đình cũng ở vòng loại World Cup 2018, có ông Phó Tổng cục trưởng TDTT yêu cầu cần có cuộc hội thảo kiểu như “Hội nghị Diên Hồng” để hiến kế chấn hưng bóng đá nội.

- Thôi, cho tui xin chừa vụ đó đi nha!

- Vì sao?

- Thì nói cho to, hô hào cho dữ rồi cuối cùng “Hội nghị Diên Hồng” gì đó có diễn ra đâu? 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Juventus - Sampdoria 3-0: Kulusevski, Bonucci, Ronaldo lần lượt tỏa sáng, HLV Andrea Pirlo khai màn Serie A tưng bừng

Juventus - Sampdoria 3-0: Kulusevski, Bonucci, Ronaldo lần lượt tỏa sáng, HLV Andrea Pirlo khai màn Serie A tưng bừng

Tân HLV Andrea Pirlo khai màn Serie A bằng trận tiếp Sampdoria trên sân nhà Allianz. Phút 13, tiền đạo trẻ Kulusevski dứt điểm đẹp mắt mở tỷ số cho Juventus và phải đến phút 78, Leonardo Bonucci sút cận thành nhân đôi cách biệt. Phút 88, ngôi sao Ronaldo tung cú sút chân phải chéo góc ấn định đại tiệc 3-0 rực rỡ trên sân Allianz của Juventus.