Hiểm họa

- Vụ nhà máy giấy khổng lồ bên bờ sông Hậu sao rồi?

- Rùm beng lắm! Nhớ ngày khởi công bao nhiêu người vỗ tay ăn mừng chẳng nghĩ gì đến hậu quả, tới giờ khi nó đang chuẩn bị cho ra mẻ đầu tiên thì cả làng chới với.

- Sao chới với?

- Giả bộ hoài. Ông theo dõi tin tức còn rành hơn tui mà hỏi? Chới với là bà con nuôi cá tra, cá basa trên sông Hậu đang lo sốt vó. Vì nếu hàng chục ngàn khối chất thải đổ ra con sông mỗi ngày chẳng biết bao lâu nữa xảy ra tình trạng… cá trắng bụng.

- Mình có đủ các ban bệ từ Trung ương xuống đến ấp. Hổng lẽ mấy ổng ăn lương từ tiền thuế của dân rồi ngồi chơi game, nghe nhạc?

- Chơi game, nghe nhạc còn đỡ. Lắm ông hè theo kiếm chác còn sông suối chết mặc kệ.

- Nói thế là căng rồi! Phải báo cáo lên Chính phủ xử lý, may ra mới giải quyết được phần nào.

- Ừ, báo cáo lên Chính phủ còn được coi là giải pháp. Chứ nhiều thứ khác tui thấy im re mấy ngày qua, hổng nghe ai nói gì đến dù mọi việc nó phơi ra trên truyền hình, báo chí cả nước chứ phải giấu trong buồng đâu mà không hay?

- Vụ gì nữa?

- Ví như ở bóng đá nội. Gấn nhất HA.GL lại thua 1-2 trên sân Cần Thơ, kéo dài chuỗi trận thất bại liên tiếp lên đến con số 6 ở cả hai mặt trận Vi-lít và Cúp Quốc gia. Ngoài ra, còn có nhiều trận bốc mùi khét lẹt khác. Trên sân Lạch Tray, Đồng Tháp dẫn trước chủ nhà 2-0 trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2, họ đá giống kẻ người mộng du để cho Hải Phòng ghi 3 bàn rồi thắng ngược 3-2.

- Bóng banh xứ mình “hấp dẫn” quá!

- Chưa hết, QNK Quảng Nam dẫn trước 3-0 nhưng để cho Sài Gòn FC ghi liền 3 bàn, gỡ hòa 3-3 trong sự ngỡ ngàng của khán giả xứ Quảng. Trên sân Vinh, SLNA thắng đậm Than Quảng Ninh 4-0 như bỡn...

- Không làm cho ra ngô ra khoai có khi họa đến như chơi. Hổng biết mấy “cánh tay nối dài” đã nói gì với cái kiểu “nổ tài” đó hả?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác