Hewitt sắp trở thành người dẫn dắt tuyển Australia

Lleyton Hewitt đã chấm dứt mùa giải 2015 của mình. Như vậy, ngày anh giải nghệ đã cận kề. Cựu tay vợt số 1 thế giới người Australia cũng sắp tiếp quản vị trí HLV trưởng của tuyển Davis Cup Australia sau khi “người tiền nhiệm” Wally Masur lên tiếng tiết lộ ông sẽ không tiếp tục giữ “ghế nóng” vào mùa giải năm sau.

“Tôi sẽ không tiếp tục tiếp quản nhiệm vụ”, Masur thông báo, “Lleyton có một kinh nghiệm tuyệt vời, có năng lượng và sự nhiệt tình, không nghi ngờ gì nữa, cậu ấy là một ứng cử viên tuyệt diệu. Nếu các chàng trai trẻ như Bernard Tomic, Nick Kyrgios, Thanasi Kokkinakis có cơ hội được Lleyton bồi dưỡng, được học hỏi từ cậu ấy, thì giới hạn của chúng tôi có thể là đến tận chân trời. Chúng tôi đang có một tập thể trẻ trung và họ có thể đạt đến phong độ cao nhất trong vòng 3 năm nữa. Nếu Lleyton có thể đưa họ vào guồng, đó sẽ là đội tuyển Australia vô cùng tuyệt vời”.

Lleyton Hewitt.

Khả năng Hewitt trở thành HLV trưởng thứ 7 của tuyển Australia sau 66 năm sau Harry Hopman, Neale Fraser, John Newcombe, John Fitzgerald, Pat Rafter và Masur đang là rất lớn.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).