Hết thuốc?

Đã cấm, đã phạt và VFF cũng như các cơ quan chức năng đã làm đủ mọi cách nhưng CĐV Hải Phòng vẫn tiếp tục đốt pháo sáng trên khán đài, thậm chí còn đem đến sân tấm băng-rôn đầy khiêu khích trong khuôn khổ vòng đấu thứ 22 của V-League 2010.

Sân Lạch Tray mới qua án treo sân nay lại tái phạm và hành vi của một số CĐV quá khích giống như đang thách thức giới chức bóng đá Việt Nam.

Như thể các CĐV Hải Phòng mắc căn bệnh nan y không tìm ra phương thuốc chữa trị. Văn hóa cổ vũ với họ hình như là một phạm trù lạ lẫm và không đáng quan tâm! Chẳng hiểu tình yêu bóng đá trong họ như thế nào mà phát tiết ra theo cách kỳ cục đến thế. Chắc chắn rằng sau những hành vi xảy ra trên sân Lạch Tray ở vòng đấu thứ 22, một lần nữa, BTC sân sẽ đối diện với án phạt từ VFF và chắc hẳn án sẽ nặng hơn.

Từ đầu mùa bóng 2010 đến giờ, khán giả sân Lạch Tray giống như nỗi ám ảnh của VFF và của cả BTC địa phương. Tìm mọi biện pháp, từ nhắc nhở đến răn đe và xử phạt nhưng vẫn không thể kiểm soát được tình hình, chuyện tồi tệ vẫn diễn ra trên các khán đài. Nhưng có một điều khó hiểu là dù biết thừa các CĐV Hải Phòng sẵn sàng đốt pháo sáng trên khán đài khi đội nhà thắng hoặc thua nhưng BTC sân Lạch Tray không thể ngăn chặn họ mang pháo sáng vào sân. Nói như thế để thấy công tác kiểm tra an ninh trước mỗi trận đấu của đội bóng đất Cảng dường như khá hời hợt.

Ai cũng biết khi thi đấu trên sân Lạch Tray, CLB Xi măng Hải Phòng chơi rất hay và họ thường thắng trận. Thế nhưng, những nỗ lực đưa đội bóng tiến gần vị trí cao ở mùa bóng năm nay của XM.Hải Phòng đang bị chính các CĐV hại. XM.Hải Phòng thậm chí có khả năng giành hạng nhì V-League 2010 vì trong 4 vòng đấu còn lại, họ được chơi 2 trận trên sân nhà. “Chảo lửa” Lạch Tray vốn là nơi “đi dễ khó về” đối với mọi đội bóng ở V-League và đội bóng có quyền mơ đến thứ hạng cao nếu sự cố trên khán đài không xảy ra.

Dứt khoát VFF sẽ vào cuộc. Án phạt treo sân tổng hợp từ 2 hành động đốt pháo sáng và giăng tấm băng-rôn đầy khiêu khích trên khán đài chắc chắn sẽ hơn 1 trận so với mức phạt họ vừa lãnh. Nếu phải thi đấu trên sân trung lập, cơ hội gia nhập tốp đầu V-League 2010 của XM.Hải Phòng sẽ giống như “chỉ mành treo chuông”. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.