Hết thuốc?

Đã cấm, đã phạt và VFF cũng như các cơ quan chức năng đã làm đủ mọi cách nhưng CĐV Hải Phòng vẫn tiếp tục đốt pháo sáng trên khán đài, thậm chí còn đem đến sân tấm băng-rôn đầy khiêu khích trong khuôn khổ vòng đấu thứ 22 của V-League 2010.

Sân Lạch Tray mới qua án treo sân nay lại tái phạm và hành vi của một số CĐV quá khích giống như đang thách thức giới chức bóng đá Việt Nam.

Như thể các CĐV Hải Phòng mắc căn bệnh nan y không tìm ra phương thuốc chữa trị. Văn hóa cổ vũ với họ hình như là một phạm trù lạ lẫm và không đáng quan tâm! Chẳng hiểu tình yêu bóng đá trong họ như thế nào mà phát tiết ra theo cách kỳ cục đến thế. Chắc chắn rằng sau những hành vi xảy ra trên sân Lạch Tray ở vòng đấu thứ 22, một lần nữa, BTC sân sẽ đối diện với án phạt từ VFF và chắc hẳn án sẽ nặng hơn.

Từ đầu mùa bóng 2010 đến giờ, khán giả sân Lạch Tray giống như nỗi ám ảnh của VFF và của cả BTC địa phương. Tìm mọi biện pháp, từ nhắc nhở đến răn đe và xử phạt nhưng vẫn không thể kiểm soát được tình hình, chuyện tồi tệ vẫn diễn ra trên các khán đài. Nhưng có một điều khó hiểu là dù biết thừa các CĐV Hải Phòng sẵn sàng đốt pháo sáng trên khán đài khi đội nhà thắng hoặc thua nhưng BTC sân Lạch Tray không thể ngăn chặn họ mang pháo sáng vào sân. Nói như thế để thấy công tác kiểm tra an ninh trước mỗi trận đấu của đội bóng đất Cảng dường như khá hời hợt.

Ai cũng biết khi thi đấu trên sân Lạch Tray, CLB Xi măng Hải Phòng chơi rất hay và họ thường thắng trận. Thế nhưng, những nỗ lực đưa đội bóng tiến gần vị trí cao ở mùa bóng năm nay của XM.Hải Phòng đang bị chính các CĐV hại. XM.Hải Phòng thậm chí có khả năng giành hạng nhì V-League 2010 vì trong 4 vòng đấu còn lại, họ được chơi 2 trận trên sân nhà. “Chảo lửa” Lạch Tray vốn là nơi “đi dễ khó về” đối với mọi đội bóng ở V-League và đội bóng có quyền mơ đến thứ hạng cao nếu sự cố trên khán đài không xảy ra.

Dứt khoát VFF sẽ vào cuộc. Án phạt treo sân tổng hợp từ 2 hành động đốt pháo sáng và giăng tấm băng-rôn đầy khiêu khích trên khán đài chắc chắn sẽ hơn 1 trận so với mức phạt họ vừa lãnh. Nếu phải thi đấu trên sân trung lập, cơ hội gia nhập tốp đầu V-League 2010 của XM.Hải Phòng sẽ giống như “chỉ mành treo chuông”. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.