Hết thuốc?

Đã cấm, đã phạt và VFF cũng như các cơ quan chức năng đã làm đủ mọi cách nhưng CĐV Hải Phòng vẫn tiếp tục đốt pháo sáng trên khán đài, thậm chí còn đem đến sân tấm băng-rôn đầy khiêu khích trong khuôn khổ vòng đấu thứ 22 của V-League 2010.

Sân Lạch Tray mới qua án treo sân nay lại tái phạm và hành vi của một số CĐV quá khích giống như đang thách thức giới chức bóng đá Việt Nam.

Như thể các CĐV Hải Phòng mắc căn bệnh nan y không tìm ra phương thuốc chữa trị. Văn hóa cổ vũ với họ hình như là một phạm trù lạ lẫm và không đáng quan tâm! Chẳng hiểu tình yêu bóng đá trong họ như thế nào mà phát tiết ra theo cách kỳ cục đến thế. Chắc chắn rằng sau những hành vi xảy ra trên sân Lạch Tray ở vòng đấu thứ 22, một lần nữa, BTC sân sẽ đối diện với án phạt từ VFF và chắc hẳn án sẽ nặng hơn.

Từ đầu mùa bóng 2010 đến giờ, khán giả sân Lạch Tray giống như nỗi ám ảnh của VFF và của cả BTC địa phương. Tìm mọi biện pháp, từ nhắc nhở đến răn đe và xử phạt nhưng vẫn không thể kiểm soát được tình hình, chuyện tồi tệ vẫn diễn ra trên các khán đài. Nhưng có một điều khó hiểu là dù biết thừa các CĐV Hải Phòng sẵn sàng đốt pháo sáng trên khán đài khi đội nhà thắng hoặc thua nhưng BTC sân Lạch Tray không thể ngăn chặn họ mang pháo sáng vào sân. Nói như thế để thấy công tác kiểm tra an ninh trước mỗi trận đấu của đội bóng đất Cảng dường như khá hời hợt.

Ai cũng biết khi thi đấu trên sân Lạch Tray, CLB Xi măng Hải Phòng chơi rất hay và họ thường thắng trận. Thế nhưng, những nỗ lực đưa đội bóng tiến gần vị trí cao ở mùa bóng năm nay của XM.Hải Phòng đang bị chính các CĐV hại. XM.Hải Phòng thậm chí có khả năng giành hạng nhì V-League 2010 vì trong 4 vòng đấu còn lại, họ được chơi 2 trận trên sân nhà. “Chảo lửa” Lạch Tray vốn là nơi “đi dễ khó về” đối với mọi đội bóng ở V-League và đội bóng có quyền mơ đến thứ hạng cao nếu sự cố trên khán đài không xảy ra.

Dứt khoát VFF sẽ vào cuộc. Án phạt treo sân tổng hợp từ 2 hành động đốt pháo sáng và giăng tấm băng-rôn đầy khiêu khích trên khán đài chắc chắn sẽ hơn 1 trận so với mức phạt họ vừa lãnh. Nếu phải thi đấu trên sân trung lập, cơ hội gia nhập tốp đầu V-League 2010 của XM.Hải Phòng sẽ giống như “chỉ mành treo chuông”. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.