Hết thời tinh tướng

- Vi-lít sắp đá rồi mà không khí thấy hổng sướng.

- Bởi giải U19 quốc tế lấn hết rồi.

- Cũng do chất lượng Vi-lít hổng cao nên mới bị xìu, còn thật ra giải U19 chỉ là giao hữu cho sắp nhỏ thôi mà. Vi-lít mới là cốt lõi của nền bóng đá.

- Coi bộ tình hình cầu thủ mùa này im ắng ha?

- Thời buổi khó khăn, việc ít người đông, đâu còn thời lấy đất vàng, dự án đem nuôi bóng đá nữa.

- Nhớ hồi đó cầu thủ làm mình, làm mẩy, chảnh thấy ớn.

- Xưa rồi Diễm! Giờ lo biết thân, biết phận mà làm việc cho tốt đi, còn không sẽ ra rìa chứ ở đó bày đặt.

- Có tin gì về cầu thủ hả?

- Như mấy ông Tây lúc trước luôn đòi hỏi đặc quyền, đặc lợi, làm tình làm tội CLB mới chịu ra sân. Giờ cắt giảm lương, thưởng cũng hổng hó hé. Có ông còn xin miễn, khỏi cần tiền lót tay cốt sao được đá, có lương là vui rồi.

- Nhưng cầu thủ nội cũng đâu có vừa?

- Cầu thủ VN lành mà?

- Ừ, lành nhưng “lành ít dữ nhiều”.

- Nghe ớn vậy?

- Mới rồi cầu thủ tên Đức, tên Công làm thấy gớm: thuê luật sư đòi kiện đội Gốm ra tòa, nếu không trả tiền ở mùa bóng 2014, trong khi trái bóng chưa lăn.

- Chắc họ nắm cái gì mới vậy?

- Đồng ý có hợp đồng. Nhưng đội bóng có quyền chấm dứt hợp đồng do vi phạm kỷ luật, dính dáng chuyện đánh chém ngoài xã hội, ảnh hưởng đến nhà tài trợ. Thậm chí, còn có thể làm rõ luôn tội trốn thuế của cầu thủ nữa…

- Cuối cùng thì sao?

- Giờ dàn xếp xong rồi, như cầu thủ tên Công tự biết mình đang ở đâu rồi làm lành với đội bóng để được thi đấu tiếp, còn không sẽ như mấy chục cầu thủ đang thất nghiệp khác chứ giỡn à!

- Vậy là hết tinh tướng?

- Phải như vậy mới trả cầu thủ về đúng giá trị thật. Hổng thấy, cỡ Công Vinh mà đội bóng bên Nhật còn mua có 5 tỷ đồng, huống gì mấy cầu thủ “lôm côm” khác.

- Ừ, mong vậy cho thị trường chuyển nhượng bớt bát nháo. Cũng như cầu thủ phải biết mình đang ở đâu, đừng ở đó mà làm càn.

- Đây cũng là bài học cho những cầu thủ khác?

- Chính xác.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác